Diễn đàn rao vặt - Đăng tin rao vặt miễn phí hiệu quả
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn
Nhà đất
Làm đẹp
Điện tử
Điện thoại pc
Xe máy, Ô tô
Dịch vụ
Tổng hợp
Chào mừng bạn đến với Raovat24.
Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi/đáp để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký để theo dõivà tham gia thảo luận cùng chúng tôi.

Go down
doaibiettoi
doaibiettoi
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết : 5
Thích : 0
Pcoin : 9
Đến từ : Đông Anh, Hà Nội
0926365217
08.04.20 11:52
Có nên liệt kê các công việc trước đây trong CV xin việc? Có nên liệt kê các công việc trước đây trong CV xin việc? #1
Có nên liệt kê các công việc trước đây trong CV xin việc là một câu hỏi của không ít ứng viên, trong nội dung bài viết sau bạn sẽ có câu trả lời thoả đáng nhất!

Tránh những khoảng trống lớn về việc làm
CV xin việc là một trong những hồ sơ rất quan trọng, điều này được CV xin việc 365 khẳng định:
Để tìm việc thành công đáp ứng các tiêu chuẩn bạn đặt ra sẽ cần đến rất nhiều yếu tố, một trong số đó, CV xin việc được đánh giá là quan trọng hơn cả với vai trò là chiếc chìa khóa vàng. Vậy bạn đã hiểu về giá trị của các mẫu CV xin việc đến đâu? CV xin việc cần gì? Biết làm CV như thế nào để biến mục tiêu nghề nghiệp trở thành hiện thực hay chỉ đơn giản là làm gì để có bản CV hoàn hảo?

Bởi vậy, bạn nên cố gắng để đảm bảo mọi thông tin khi trình bày CV xin việc của bạn rõ ràng có liên quan đến vị trí bạn đang đăng ký. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để lại những khoảng trống lớn từ nhiều năm khi bạn làm những việc khác.
Tập trung vào thông tin có liên quan nhất một cách chi tiết. Sau đó, bạn có thể cảm thấy thoải mái để liệt kê nhưng thông tin về kinh nghiệm làm việc ít quan trọng hơn.
Trừ khi bạn có một lý do chính đáng cho nó, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không tìm thấy điều họ muốn biết về việc bạn có khoảng trống không đi làm hoặc làm công việc không liên quan đến đến sự nghiệp trong một thời gian dài.

Liệt kê thông tin liên quan cho công việc đang ứng tuyển
Bạn nên đặt ra câu hỏi rằng liệu những kinh nghiệm bạn đã trải qua liệu có cần thiết cho công việc đang ứng tuyển hiện tại và nhà tuyển dụng có quan tâm đến những điều đó hay không?
Và bạn phải có câu trả lời cho câu hỏi đó thật rõ ràng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh khi trình bày CV xin việc cho phù hợp với từng công việc bạn ứng tuyển.
Điều này có nghĩa là bạn có thể muốn chọn chỉ tập trung vào những kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực bạn muốn. Bất kỳ vai trò nào khác mà bạn có thể đã có trong những năm qua có thể sẽ không cần thiết và khiến nhà tuyển dụng không ấn tượng với CV xin việc của bạn.
Bạn cũng có thể liệt kê những kinh nghiệm không liên quan đến công việc ứng tuyển đã có được trong quá trình làm việc nhưng hãy liệt kê chúng trong một phần riêng biệt. Bằng cách này, người quản lý nhân sự có thể dễ dàng có được một cái nhìn tổng quan về kinh nghiệm liên quan của bạn mà không bị rối bởi những thông tin không cần thiết.

Nên giới hạn bản thân trong 10 đến 15 năm qua
Nếu sự nghiệp của bạn đã kéo dài hơn một thập kỷ, bạn nên hạn chế các mục bạn liệt kê khi trình bày CV của mình trong 10 đến 15 năm qua.
Tất nhiên, quy tắc này không nhất thiết phải áp dụng khi chuyển đổi nghề nghiệp hoặc lĩnh vực. Trong trường hợp này, điều quan trọng hơn là bạn tập trung vào trải nghiệm có liên quan nhất thay vì trải nghiệm gần đây nhất.
Tuy nhiên, các ngành công nghiệp thay đổi khá nhanh chóng, có nghĩa là có lẽ không có lý do gì để liệt kê công việc lập trình máy tính mà bạn đã nắm giữ cách đây 20 năm. Trải nghiệm đó sẽ không cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về môi trường CNTT ngày nay.

Trình bày CV nổi bật mà không nói dối
Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn ký một tài liệu nói rằng tất cả mọi thứ được nêu trong hồ sơ của bạn và trong cuộc phỏng vấn là trung thực. Điều đó có nghĩa là sự trung thực luôn là tốt nhất.
Một số nhà tuyển dụng cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp danh sách chi tiết về mọi công việc bạn đã làm việc trong năm hoặc 10 năm qua. Trong trường hợp này, bạn cần phải liệt kê tất cả mọi thứ một cách chính xác. Có khả năng công ty sẽ kiểm tra hồ sơ thuế của bạn để xác minh thông tin này. Bạn có thể bị loại nếu bạn quyết định để lại bất cứ điều gì.

Không liệt kê các công việc ngắn hạn trong CV
Đừng liệt kê những công việc bạn đa trải qua chớp nhoáng trong vài tuần hoặc vài tháng. Không phải tất cả những khoảng trống trong sự nghiệp đều đến từ du lịch trải nghiệm. Nếu như bạn không đạt được những gì mình muốn hoăc để thời gian trôi qua vô nghĩa trong thời gian đó, thì bạn không nên liệt kê nó trong Resume hoặc CV xin việc của bạn. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn chỉ làm việc với công ty trong vài tháng hoặc ít hơn.
Nếu liệt kê những việc này khi trình bày CV xin việc sẽ chỉ nhận được những câu hỏi lý do bạn nghỉ việc. Bạn sẽ bị buộc phải thừa nhận rằng bạn đã thất bại trong việc gì đó hoặc chỉ trích một nơi làm việc trước đó. Đây không phải là ý hay khi bạn đi phỏng vấn việc làm.
Rất khó có bất kỳ bộ phận nhân sự nào sẽ có thời gian hoặc nguồn lực để tìm hiểu về tất cả các công việc cũ của bạn. Hầu hết sẽ chỉ đi xa như gọi cho sếp cũ của bạn và có thể gọi điện cho bộ phận nhân sự của một số nhà tuyển dụng cũ của bạn.

Kể câu chuyện của bạn
Bạn có quyền tự do để tạo tiểu sử của riêng bạn khi trình bày CV xin việc của bạn. Một số chuyên gia sẽ muốn liệt kê mọi vị trí họ có trong hồ sơ của họ. Nhưng đối với hầu hết chúng ta, phần kinh nghiệm là lý tưởng để phóng đại những phần quan trọng nhất.
Kể một câu chuyện trung thực về niềm đam mê, kinh nghiệm và tham vọng của bạn. Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn sẽ làm tốt.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết