Diễn đàn rao vặt - Đăng tin rao vặt miễn phí hiệu quả
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn
Nhà đất
Làm đẹp
Điện tử
Điện thoại pc
Xe máy, Ô tô
Dịch vụ
Tổng hợp
Chào mừng bạn đến với Raovat24.
Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi/đáp để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký để theo dõivà tham gia thảo luận cùng chúng tôi.

Go down
thienanhlaai
thienanhlaai
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết : 5
Thích : 0
Pcoin : 15
Đến từ : Hoàng Mai - Hà Nội
0926351559
22.04.20 16:21
Tìm hiểu điều NTD mong muốn thấy nhất ở CV của bạn Tìm hiểu điều NTD mong muốn thấy nhất ở CV của bạn #1
Nắm rõ được những điều mà nhà tuyển dụng (NTD) muốn thấy trong bản CV xin việc sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt giữa hàng trăm CV khác. Tuỳ vào tính chất công việc, vị trí, mức lương cũng như ngành nghề. Bạn phải khéo léo lồng ghép các thông tin trong CV để chứng minh mình là người phù hợp.
 
Nên đưa thông tin gì vào CV để thu hút NTD?
 
CV thường được thiết kế để làm một điều quan trọng duy nhất. Giúp bạn được gọi vào vòng phỏng vấn. Trung bình nhà tuyển dụng sẽ dành khoảng 06 giây để “lướt” một bản CV. Điều đó có nghĩa bạn cần phải tạo ấn tượng một cách nhanh chóng với nhà tuyển dụng.
 
Bằng sự tập trung, nhiệt huyết máu lửa của một bạn đang thất nghiệp muốn có được việc làm qua tấm CV. Hãy cho nhà tuyển dụng biết những thông tin sau thông qua ngôn ngữ viết.
 
Ấn tượng đầu tiên thu hút các nhà tuyển dụng dù họ chỉ lướt qua lần đầu chính là nội dung giới thiệu “bạn là ai?”. Nếu bạn tự thể hiện bản thân với những cụm từ ý nghĩa và súc tích. Hoặc sử dụng các câu châm ngôn sống, chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt chú ý.
 
Phần “Tự giới thiệu bản thân” – Phần hình dung rõ nhất bạn là ai
 
Như vậy họ sẽ cảm thấy tò mò về con người và triết lý sống của bạn. Từ đó tạo được hứng thú cho các nhà tuyển dụng khi đọc những phần tiếp theo của CV. Tuy nhiên bạn nên thể hiện đúng bản chất con người mình. Bạn tuyệt đối không nên đóng vai một người hào nhoáng, giỏi giang,…để qua mắt các nhà tuyển dụng. Bởi lẽ việc này sẽ khiến bạn dễ bị đánh “trượt” nhanh chóng khi vào phỏng vấn trực tiếp.
 
Bạn mong muốn điều gì?
 
Mục tiêu nghề nghiệp là phần mục ngắn gọn nhưng quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khái quát về con người bạn qua mục này. Vì vậy ở đây bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy rõ bạn muốn gì khi ứng tuyển. Bạn cần nhấn mạnh vào mục tiêu trước mắt và tương lai.
 
Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán tổng hợp. Vậy mục tiêu ngắn hạn của bạn sẽ là vận dụng kết quả học tập. Từ đó trở thành một nhân viên kế toán giỏi phục vụ công ty. Còn mục tiêu dài hạn sẽ lớn lao hơn như trở thành một kế toán trường,….
Một mẹo nhỏ để bạn viết mục tiêu hiệu quả hơn là làm theo sự chỉ dẫn của CV 365 tại đây:
“Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” – Theo Timviec365.vn.
 
Cách thức liên hệ
 
Nếu như CV của bạn đã thật sự được ứng tuyển thành công thì các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn. Tuy nhiên khi họ muốn liên hệ thì lại kiếm mãi không thấy địa chỉ, số điện thoại hay email gì? Hoặc là địa chỉ email sai hay số điện thoại không liên lạc được,….Đây là những trường hợp thường gặp, nhất những bạn thường gửi CV qua các trang mạng tuyển dụng trực tuyến. Và điều chắc chắn trong những trường hợp này là họ sẽ bỏ bản CV bạn.
 
Lịch sử và kinh nghiệm làm việc
 
Đây là phần thông tin quan trọng nhất khi các nhà tuyển dụng đánh giá một CV. Điều mà các nhà tuyển dụng cần biết ở đây chính là khoảng thời gian làm việc của bạn ra sao? Các kinh nghiệm mà bạn trải qua? Bạn học được những bài học gì trong thời gian làm việc đó. Bởi nếu bạn có kinh nghiệm tốt và phù hợp với vị trí ứng tuyển. Chắc chắn bạn sẽ có cơ hội nhận việc cao hơn so với các ứng cử viên không có kinh nghiệm.
 
Hơn hết nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì cũng không nên bỏ qua phần mục này. Thay vào đó bạn hãy nhấn mạnh vào các công việc đã làm thêm trong quá trình học tập. Ngoài ra, các công việc thiện nguyện đoàn thể cũng sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn trong CV. Tuy nhiên bạn lưu ý nên đưa ra các bằng chứng cụ thể để chứng minh. Bạn tuyệt đối tránh trường hợp viết sáo rỗng.
 
Đặc biệt dù là sinh viên mới ra trường hay đã có kinh nghiệm thì bạn cũng cần biết chọn lọc thông tin. Bạn hãy nhấn mạnh vào những kinh nghiệm, hoạt động phù hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng. Bạn nhớ không nên liệt kê dài dòng, lan man không liên quan đến đặc thù công việc bạn ứng tuyển.
 
Học vấn/trình độ của bạn
 
Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì phần mục này càng quan trọng hơn. Vì vậy bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy trình độ/năng lực của mình. Nghĩa là bạn hãy đưa ra kết quả đạt được của quá trình học tập. Điển hình như bạn học trường gì, chuyên ngành gì, bằng cấp chứng chỉ đạt được ra sao,… Cùng với đó bạn hãy nhấn mạnh vào các thành tích được khen thưởng.
 
Phần trình độ học vấn sẽ giúp bạn chứng minh năng lực của mình. Qua bảng thành tích, bằng cấp nhà tuyển dụng sẽ thấy được giá trị của bạn.
 
Đừng quên để lại thông tin liên lạc
 
Bởi giữa hàng nghìn CV được gửi đến, các nhà tuyển dụng chẳng có thời gian đâu đi lục soát lại hồ sơ. Cũng như chờ đợi bạn trong một thời gian để tìm cách liên hệ với bạn. Và tất nhiên dù bạn có kinh nghiệm ra sao, tài năng thế nào thì cơ hội này cũng vụt mất nếu bạn không biết quý trọng.
 
Vì thế trước khi nộp bản CV ứng tuyển bạn cần sắp xếp, kiểm tra kỹ các thông tin. Nếu thấy điểm nào chưa hợp lý, điểm nào có sai sót cần bổ sung ngay. Tốt nhất phần liên hệ bạn nên sắp xếp gần với phần thông tin cá nhân với những thông tin chính xác. Như vậy thì bạn sẽ không phải lo lắng gì nữa mà chỉ cần chờ đợi thông tin từ các nhà tuyển dụng.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết