Diễn đàn rao vặt - Đăng tin rao vặt miễn phí hiệu quả
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn
Nhà đất
Làm đẹp
Điện tử
Điện thoại pc
Xe máy, Ô tô
Dịch vụ
Tổng hợp
Chào mừng bạn đến với Raovat24.
Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi/đáp để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký để theo dõivà tham gia thảo luận cùng chúng tôi.

Go down
tuantrinhnta
tuantrinhnta
Lập nghiệp
Bài viết : 1
Thích : 0
Pcoin : 3
Đến từ : Hoàng Mai - Hà Nội
0388225381
28.04.20 20:49
Toàn quốc - Cách thức tạo CV online chuyên nghiệp nhất Toàn quốc - Cách thức tạo CV online chuyên nghiệp nhất #1
Trong thời đại 4.0, CV online hiện nay được nhiều người sử dụng để ứng tuyển các vị trí việc làm trước vòng phỏng vấn. CV đòi hỏi có các thông tin cá nhân đầy đủ, kinh nghiệm việc làm… Qua đó bạn sẽ biết cách gói gọn bản thân với những gía trị mà nhà tuyển dụng mong muốn. Cùng tìm hiểu ngay những thông tin sau để nắm bắt những kỹ năng quan trọng trong việc tạo CV online một cách chuyên nghiệp và hiệu quả!
 
Trong quá trình tuyển dụng ngày nay thì ngoài sơ yếu lí lịch khi bạn đi phỏng vấn thì CV online là bước đầu tiên mà nhà tuyển dụng biết về bạn. CV online ngày nay được sử dụng nhiều và có khi thay thế sơ yếu lí lịch trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Vậy làm thế nào để có một mẫu CV online đẹp và chuẩn chỉnh?
 
Tổng quan về CV online
 
CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”, có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật mà bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên ứng tuyển. CV là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên. Thậm chí đây còn là cơ sở chính để lựa chọn ứng viên phù hợp cho vòng phỏng vấn.
Điều này được các chuyên gia tại CV 365 thông tin thêm như sau:
“CV xin việc chính là một bản tóm tắt về tất cả các thông tin của ứng viên trên các phương diện bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến vị trí công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Tuyệt đối CV xin việc không phải là bản kê khai lý lịch tự thuật.” – Tham khảo timviec365.vn.
 
CV Online hay còn được gọi với tên gọi khác là CV trực tuyến sau khi hình thức này ra đời đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một công cụ quan trọng hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm việc của ứng viên trở lên dễ dàng, ngoài ra nó còn là cầu nối giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tương tác, gắn kết với nhau nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.
 
Cách thức tạo CV online chuyên nghiệp nhất
 
Thông tin cá nhân
 
Bạn cần nêu đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân như họ tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ hiện tại, số điện thoại… để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn một cách dễ dàng. Thông tin cá nhân là những thứ liên quan đến bạn nên việc trình bày thông tin cá nhân vừa ngắn gọn, rõ ràng, chính xác cũng là cách bạn khẳng định giá trị của bản thân. Đừng quên để thêm hình ảnh của bạn trong CV nhé. Nên sử dụng hình ảnh nhìn rõ mặt và nửa thân trên của bạn với bộ trang phục lịch sự. Không nên sử dụng ảnh tự sướng để trong CV sẽ trông bạn kém chuyên nghiệp đi đấy.
 
Trình độ học vấn
 
Phần này bạn nêu rõ thông tin về khoảng thời gian bạn đã học tại trường gì và ngành gì, bạn đã tốt nghiệp bằng gì một cách ngắn gọn, chính xác.
 
Kỹ năng mềm
 
Đây là phần khá quan trọng và được nhà tuyển dụng để ý. Ngoài các kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ra, chúng ta cần có nhiều kỹ năng mềm khác như khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình tự tin, kỹ năng teamwork… Hãy lựa chọn những kỹ năng phù hợp với công việc để viết vào CV online của mình.
 
Mục tiêu nghề nghiệp
 
Ở phần này bạn nên ghi rõ 2 phần mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Cùng với đó hãy tham khảo thêm mục tiêu công việc mà bạn đang ứng tuyển, các tôn chỉ, mục đích của công ty để hướng đến mục tiêu làm tốt nhất để đem lại lợi ích cho công ty.
 
Kinh nghiệm
 
Trong phần kinh nghiệm việc làm hãy đưa ra những kinh nghiệm làm việc trước kia liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, nếu bạn có những thành tích xuất sắc thì bạn nên đính kèm theo file (portfolio) hoặc đường link về sản phẩm của mình.
 
Cách tạo CV online
 
Lựa chọn trang cung cấp mẫu CV online chuẩn: Lựa chọn trang web uy tín, cung cấp các mẫu CV online chuẩn để bạn có thể tạo ra một CV đẹp, đúng form mà những nhà tuyển dụng uy cầu. Không những thế, các trang web này sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin tùy theo các bạn lựa chọn ngành nghề, thời gian kinh nghiệm, nhu cầu tìm việc, ngôn ngữ trình bày trong CV,… hệ thống sẽ lọc ra các mẫu CV phù hợp nhất với tiêu chí của bạn.
Lựa chọn mẫu CV phù hợp với bản thân: sau khi truy cập vào trang cung cấp CV, bạn hãy lựa chọn cho mình mẫu CV thích hợp với công việc bạn cần ứng tuyển. Có 2 loại CV bạn có thể lựa chọn là loại mất phí và loại miễn phí. Với loại CV mất phí thì bạn cần tạo tài khoản trên website, đăng nhập và trả phí hàng tháng hoặc trả phí cho mẫu CV mà bạn chọn. Còn mẫu CV online miễn phí thì tất nhiên bạn sẽ chỉ được lựa chọn những mẫu cơ bản, ít đặc biệt hơn mẫu CV online trả phí.
Trình bày CV rõ ràng, chính xác: Các thông tin ở CV gồm có: thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email…) bạn cần ghi rõ ràng và chính xác để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn; mục tiêu nghề nghiệp hãy viết ngắn gọn, liên quan đến công việc bạn sẽ ứng tuyển; phần kinh nghiệm của bạn hãy nêu những công việc bạn đã từng làm, những gì bạn đạt được trong công việc đó; phần học vấn chứng chỉ cũng nêu ra các bằng cấp, chứng chỉ bạn có để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.
 
Như vậy là bạn đã hoàn thành một mẫu CV xin việc online rồi. Để tạo ra một mẫu CV khá đơn giản nhưng để biến nó trở nên đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn bạn cần phải làm thêm một số bước nữa.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết