Mực ống tươi là một món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các tín đồ mê hải sản. Mực tươi với độ ngọt tự nhiên, dai mềm, rất giàu dưỡng chất. Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Với cách chế biến đơn giản, mực ống có thể trở thành những món ăn ngon miệng, đem lại cảm giác mới lạ kể cả bữa cơm trong gia đình, bữa tiệc buffet hay những bữa nhậu.

Mực ống Indonesia  loại hải sản nhập khẩu được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong Châu Á. Thịt của chúng không chỉ trắng, thơm, giòn, ngon, ngọt mà còn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như:  Calo, Đạm, Sắt, Kẽm, Magne, Calci, Photpho, Vitamin B12, A, C… Không chỉ vậy chúng còn là loài hải sản rất dễ chế biến, từ đơn giản cho đến cầu kì đều không khó thực hiện. Mực ống Indonesia được nhập khẩu tại Mộc Lan Fruit, sẵn sàng mang đến cho bạn món ăn ngon cho mình và gia đình mỗi ngày.

Mực chiên xào tỏi ớt:

Toàn quốc - Công thức làm mực ống Indonesia cực ngon cho gia đình - Moclanfruit.com Doi-khau-vi-voi-5-mon-muc-ong-sieu-kho-cuong-cfvx5 

Mực ống Indonesia – hải sản nhập khẩu mang nhiều nguốn dinh dưỡng với vô số món ăn ngón, đặc biệt là món mực xào tỏi ớt.. Chế biến nhanh chóng, với công thức đơn giản, đem đến cho bạn một bữa ăn đầy năng lượng. Độ dai dai của mực, cùng với vị ngọt, cay cay của  gia vị và mùi thơm không thể cưỡng lại được của tỏi phi, chắc chắn sẽ làm bạn phát nghiện
Nguyên liệu:

  • 1 con mực to hoặc 2 con cỡ trung bình
  • 30g bột bắp; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 3g gừng; 10g hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt, cắt nhỏ; 2g muối

Cách làm:

  • Bước 1: Mực làm sạch, thái thành các miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mực vào chần khoảng 3 phút rồi vớt  ra để ráo.
  • Bước 3: Cho mực vào trong bát, thêm bột bắp, muối, đảo đều.
  • Bước 4: Đun dầu nóng trong chảo, cho mực vào chiên vàng, khoảng 3-4 phút rồi cho ra giấy thấm dầu.
  • Bước 5: Cho một ít ăn vào chảo, thêm tỏi, gừng, và ớt vào xào thơm rồi cho mực vào đảo nhanh trong 2 phút.

Mực tươi nướng sa tế
Toàn quốc - Công thức làm mực ống Indonesia cực ngon cho gia đình - Moclanfruit.com Doi-khau-vi-voi-5-mon-muc-ong-sieu-kho-cuong-rcpna 
Mực nướng sa tế là món ngon từ mực khoái khẩu của nhiều người. Món này có thể sử dụng được ở những bữa tiệc ngoài trời, dùng để ăn kèm với cơm hay nhâm nhi cùng vài ly bia với chiến hữu trong những ngày mưa phùn gió bão đều hết thảy hợp lý.

  • Mực: 2 Con
  • Sa tế: 1 Muỗng canh
  • Ớt bột: 1 Muỗng cà phê
  • Xả; 2 Cây
  • Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 Muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Dầu hào:: 1 Muỗng canh
  • Nước tương: 1 Muỗng canh
  • Dụng cụ thực hiện mực nướng sa tế
  • Lò nướng và que xiên

Cách làm:

  • Bước 1: Mực ống  rửa sạch, để ráo, sau đó, dùng dao cứa các đường nhỏ trên thân mực để khi ướp gia vị có thể thấm nhanh hơn.
  • Bước 2: Pha 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương trong chén.Sau đó, ướp mực với hỗn hợp trên khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Dùng que xiên thịt, xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

Những món ngon từ mực ống thật đơn giản, nhanh chóng. Chỉ mất vài phút bạn đã mang đến cho gia đình một món ăn hoàn hảo. Nhớ lưu lại nhé để dùng khi cần thiết. Chúc các bạn ngon miệng!

Moclanfruit.com – Địa chỉ cung cấp hải sản nhập khẩu, mực ống Indonesia chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng mức giá hấp dẫn nhất cho bạn!
LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG NHANH:
***MỘC LAN FRUIT 30/4
Địa chỉ: 340 đường 30/4 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
Điện thoại: 093 111 25 12 - 0901 24 2772
***MỘC LAN FRUIT NGUYỄN TRÃI
Địa chỉ: 72 Đường Nguyễn Trãi - P. An Hội - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0901 24 2772
Email: cskh@moclanfruit.com
Website: Moclanfruit.com