Tình trạng đau buốt khi xuất tinh không chỉ gây khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Bài viết dưới dưới đây sẽ giúp giải thích tại sao lại mắc phải tình trạng đau buốt khi xuất tinh.ĐAU BUỐT KHI XUẤT TINH CẢNH BÁO NHỮNG BỆNH GÌ?

Đau không do bệnh lý
Khi thấy đau ở phần bên cạnh cậu nhỏ, cảm giác đau này có tể xảy ra do tổn thương thực thể, nói cách khác là do những tác động bên ngoài,chẳng hạn như chấn thương do tai nạn. Cũng không thể loại trừ nguyên nhân những thương tổn do quá trình thủ dâm quá độ và không đúng cách gây ra.


Đau do các bệnh lý
Cảm giác tê buốt trong quá trình xuất tinh cũng có thể là những dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

- Viêm đường tiết niệu: Khi bị viêm đường tiết niệu, ngòa triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu lắc nhắc, tiểu ra máu,... thì nam giới còn có triệu chứng đau khi quan hệ tình dục và xuất tinh.

- Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận quan trọng giúp sản sinh tinh dịch, khi bị viêm hay sưng phồng sẽ gây cảm giác đau buốt khi xuất tinh. Vì vậy, nam giới khi bị bệnh nên điều trị sớm để tránh biến chứng.

Viêm tuyến tiền liệt gây đau rát khi xuất tinh

- Viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn: Nam giới khi bị viêm tinh hoàn - mào itnh hoàn sẽ có triệu trứng xưng đau, đau khi đi lại nhiều và đứng lâu, làm việc nặng, đau khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh, đôi khi xuất tinh ra máu,...

- Viêm túi tinh: Khi bị viêm, túi tinh co bóp mạnh để thực hiện phóng tinh thì cảm giác đau rất rõ, kéo dài từ ống dẫn tinh xuống dương vật và lan ra vùng chậu. Kèm theo đó, tinh dịch không được phóng thành dòng, mà sẽ rỉ từng giọt. Trong tinh dịch có lẫn mủ và máu.

- Do bị nấm: Nếu bị nấm sẽ khiến cho tinh hoàn bị sưng, viêm tấy ở tuyến tiền liệt gây ra đau buốt trong khi quan hệ và xuất tinh

- Bị bệnh lậu: Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, triệu chứng điển hình của lậu chính là: sưng viêm quy đầu, ngứa lỗ sáo, niệu đạo chảy mủ, quan hệ và xuất tinh đau buốt, thậm chí là gây ra những thương tổn vĩnh viễn trên cơ thể nếu không sớm điều trị.Nếu cơn đau xảy ra thường xuyên và kèm theo nhiều triệu chứng đau buốt khi đi tiểu, cần phải đến bệnh viên ngay để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/tai-sao-lai-bi-tinh-trang-dau-buot-khi-xuat-tinh-da-nang-quang-nam.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung