Loading...


HCM - Giấc ngủ dài có thể gây ra bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt - Đăng tin rao vặt miễn phí hiệu quả'


  mrhao91

  mrhao91Thành viên mới


  Bài viết :
  25
  Thích :
  0
  Pcoin :
  77
  Đến từ :
  tphcm
  Một nghiên cứu được trình bày tại một hội nghị khoa học báo cáo một liên kết giữa những giấc ngủ trưa dài và nguy cơ cao của bệnh tiểu đường, mặc dù nó không thể nói nếu ngủ ban ngày là một triệu chứng hay một nguyên nhân.
  Những người ngủ nhiều hơn một giờ mỗi ngày có tỷ lệ 45 phần trăm nhiều khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2, một tình trạng suy nhược liên quan đến béo phì và một lối sống ít vận động, các nghiên cứu cho thấy. Cá nhân bị tiểu đường có thể tự nhiên điều chỉnh của lượng đường trong máu cấp. Nếu không điều trị, bệnh có thể dẫn đến mù lòa, tổn thương thần kinh, suy thận, bệnh tim và tử vong sớm.
  Xem thêm Bệnh tiểu đường có thể rút ngắn tuổi thọ 9 năm.
  Các phân tích - đánh giá của văn học khoa học hiện có - Yamada Tomahide của Đại học Tokyo và các đồng nghiệp, bao phủ hơn 300.000 người dân châu Á có nguồn gốc châu Âu và trên toàn thế giới. Họ cũng lưu ý rằng đối với những giấc ngủ trưa phút ít hơn bốn mươi, liên kết với bệnh tiểu đường biến mất.
  HCM - Giấc ngủ dài có thể gây ra bệnh tiểu đường Giac-ngu-dai-co-the-gay-ra-benh-tieu-duong-2
  Các chuyên gia không tham gia vào nghiên cứu lưu ý rằng mối tương quan thống kê tiết lộ gì về nguyên nhân và kết quả. Nghiên cứu này, họ nói thêm, vẫn chưa được công bố trên một tạp chí khoa học nên cũng cần xem xét lại vấn đề này.
  Xem thêm viêm âm đạo.
  "Nó có thể xuất hiện sai rằng họ bị bệnh sau tăng chợp mắt, chứ không phải là cách khác xung quanh", Benjamin Cairns, một nhà nghiên cứu dịch tễ học Đơn vị Ung thư thuộc Đại học Oxford cho biết. "Điều này có nghĩa rằng những giấc ngủ trưa dài xuất hiện để gây ra bệnh tiểu đường hoặc cácbệnh, ngay cả khi chỉ có ngược lại là sự thật". Naveed Sattar, một chuyên gia về bệnh chuyển hóa tại Đại học Glasgow cho biết các kết quả cần được thực hiện với một nhúm hào phóng của muối.
  HCM - Giấc ngủ dài có thể gây ra bệnh tiểu đường Giac-ngu-dai-co-the-gay-ra-benh-tieu-duong
  "Đó có thể là những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường cũng gây ngủ trưa", ông viết trong một bình luận được phân phối bởi các phi lợi nhuận Khoa học Trung tâm Truyền thông. Chỉ những thử nghiệm lâm sàng - thí nghiệm trong đó các nhà khoa học có thể kiểm tra tác động của ngủ trưa bằng cách so sánh hai hay nhiều nhóm người - có thể cho biết quá nhiều ngủ ban ngày có hại cho sức khỏe.
  "Nếu không có thử nghiệm thích hợp, chúng tôi chỉ đơn giản là sẽ không bao giờ biết câu trả lời", Sattar nói. Nghiên cứu được công bố tại một cuộc họp của Hiệp hội châu Âu về Nghiên cứu về bệnh tiểu đường ở Munich, Đức.


  Tags: #bệnh-tiểu-đường