Loading...


HCM - Bệnh tiểu đường có thể làm giảm trí nhớ người cao tuổi

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt - Đăng tin rao vặt miễn phí hiệu quả'


  mrhao91

  mrhao91Thành viên mới


  Bài viết :
  25
  Thích :
  0
  Pcoin :
  77
  Đến từ :
  tphcm
  Người lớn tuổi có kiểm soát kém bệnh tiểu đường có thể đấu tranh với những gì được biết đến như là trí nhớ, khả năng nhớ lại các sự kiện cụ thể kinh nghiệm gần đây hay lâu. Researchers nghiên cứu đã kiểm tra kết quả từ một loạt bốn bài kiểm tra bộ nhớ thực hiện 2006 - 2012 cho 950 người cao tuổi tiểu đường và 3.469 người già không mắc bệnh.
  ==> Trọng lượng của thanh thiếu niên gắn liền với bệnh tiểu đường
  Những người tham gia đã có bệnh tiểu đường và đường trong máu cao thực hiện tồi tệ hơn vào vòng đầu tiên của các bài kiểm tra trí nhớ lúc bắt đầu nghiên cứu và cũng có kinh nghiệm một sự suy giảm lớn hơn trong bộ nhớ chức năng vào cuối của nghiên cứu.
  HCM - Bệnh tiểu đường có thể làm giảm trí nhớ người cao tuổi Benh-tieu-duong-co-the-lam-giam-tri-nho-o-nguoi-lon-tuoi-2
  Trong khi nghiên cứu không tìm hiểu lý do tại sao điều này có thể xảy ra, nó có thể là tế bào máu cao thường thiệt hại đường bộ não truyền tải thông điệp trong vùng hippocampus, một phần của bộ não liên quan đến trí nhớ, Pappas nói. Khi bắt đầu nghiên cứu, khi người tham gia trung bình khoảng 73 tuổi, tất cả họ đều có các xét nghiệm máu đo nồng độ đường huyết trung bình.
  Điều này được gọi là các biện pháp kiểm tra hemoglobin A1c tỷ lệ hemoglobin - protein trong các tế bào máu đỏ mang oxy - đó là bao với đường, với các bài đọc của 6,5 phần trăm hoặc cao hiệu bệnh tiểu đường. Những người không bị tiểu đường có nồng độ HbA1c trung bình là 5.6, được coi là một phạm vi bình thường hoặc khỏe mạnh. Nhưng các bệnh nhân tiểu đường có nồng độ HbA1c trung bình 6.7, đặt họ vào nguy cơ cao bị biến chứng từ bệnh.
  HCM - Bệnh tiểu đường có thể làm giảm trí nhớ người cao tuổi Benh-tieu-duong-co-the-lam-giam-tri-nho-o-nguoi-lon-tuoi
  Các nhà nghiên cứu cũng đã kiểm tra bộ nhớ sử dụng ngay lập tức và chậm thu hồi từ để đánh giá những thay đổi trong chức năng não bộ theo thời gian. Mức HbA1c cao có liên quan với điểm số thấp hơn trên đó kiểm tra bộ nhớ đầu tiên và giảm nhanh hơn ở điểm số theo thời gian, các nhà nghiên cứu báo cáo trên Tạp chí dịch tễ học và y tế cộng đồng. Mức HbA1c cao hơn ở những người có bệnh tiểu đường, tuy nhiên, giải thích nhất của hiệp hội đó.
  ==> viêm âm đạo.
  Một hạn chế của nghiên cứu này là các nhà nghiên cứu chỉ kiểm tra A1c một lần, vào lúc bắt đầu cuộc nghiên cứu, các tác giả lưu ý. Điều đó làm cho nó khó để nói như thế nào thay đổi trong lượng đường trong máu theo thời gian có thể đã ảnh hưởng đến bất kỳ thay đổi trong bộ nhớ. Các nhà nghiên cứu cũng thiếu dữ liệu về thuốc cho người mất kiểm soát lượng đường trong máu, mà làm cho nó khó khăn để đánh giá liệu sai sót bộ nhớ có thể được ngăn chặn ở những bệnh nhân đã dùng thuốc được thiết kế để quản lý bệnh tiểu đường, các tác giả cũng chỉ ra.


  Tags: #bệnh-tiểu-đường