Loading...


Toàn quốc - Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim trước kỳ mãn kinh

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt - Đăng tin rao vặt miễn phí hiệu quả'


  mrhao91

  mrhao91Thành viên mới


  Bài viết :
  25
  Thích :
  0
  Pcoin :
  77
  Đến từ :
  tphcm
  Các nghiên cứu tại Mỹ đã chứng minh rằng trước những năm của thời kỳ mãn kinh, chị em phụ nữ có thể có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ. Điều này có thể có nghĩa là nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với những phụ nữ sau mãn kinh, có thể liên quan đến những thay đổi trong thời gian trước mãn kinh và ít thay đổi sau thời kỳ mãn kinh đã xảy ra.
  Trong khi các lý do cho điều này là không rõ ràng, kết quả cho thấy rằng phụ nữ có thể cần phải chú ý đặc biệt thân thiết với các yếu tố nguy cơ tim mạch trong năm dẫn đến thời kỳ mãn kinh và xem xét thay đổi lối sống như cải thiện thói quen ăn uống và tập thể dục có thể làm cho các vấn đề như bệnh tiểu đường và bệnh tim ít có khả năng mắc phải.
  ==> Ăn dầu cá sẽ có khả năng thấp mắc bệnh tiểu đường.
  Mãn kinh thường xảy ra ở độ tuổi từ 45 và 55. Khi buồng trứng kiềm chế sản xuất estrogen và progesterone, dừng kinh nguyệt, và phụ nữ có thể gặp các triệu chứng như nóng ran, mồ hôi đêm và khô âm đạo. Một số phương pháp điều trị các triệu chứng mãn kinh có chứa các phiên bản nhân tạo của các hormone estrogen và progestin cũng đã được liên kết với một nguy cơ gia tăng các cơn đau tim và đột quỵ.
  Toàn quốc - Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim trước kỳ mãn kinh Nguy-co-mac-benh-tieu-duong-benh-tim-truoc-ky-man-kinh
  Nghiên cứu trước đây cũng đã liên kết thời kỳ mãn kinh làm tăng nguy cơ của những gì được gọi là hội chứng trao đổi chất, một chòm sao của điều kiện làm tăng nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. Béo phì, không hoạt động và có tiền sử hút thuốc xuất hiện để làm cho những vấn đề này nhiều khả năng.
  Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu trên 1.470 phụ nữ da trắng và người Mỹ gốc Phi tham gia vào một nghiên cứu quốc gia về nguyên nhân và ảnh hưởng sức khỏe của xơ cứng động mạch. Tất cả những người phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh trong suốt thời gian nghiên cứu mười năm.
  ==> Cắt giảm đậu nành có thể gây rối loạn nội tiết tố cho phụ nữ.
  Các nhà nghiên cứu tập trung vào các năm điều đó góp phần vào hội chứng chuyển hóa: mở rộng chu vi vòng eo, mỡ cao trong lũ, giảm trong cái gọi là "tốt" HDL cholesterol, gai trong huyết áp và tăng nồng độ đường trong máu. Sau khi tính đến việc phụ nữ sử dụng liệu pháp hormon thay thế, các nhà nghiên cứu vẫn còn tìm thấy những thay đổi lớn trong triglycerides (mỡ trong máu), cholesterol và glucose (đường trong máu) trước khi mãn kinh hơn sau đó.
  Đối với phụ nữ da trắng, kích thước vòng eo tăng vọt hơn sau thời kỳ mãn kinh, tuy nhiên. Phụ nữ Mỹ gốc Phi đạt mức tăng lớn hơn huyết áp sau khi mãn kinh so với trước đây, các nhà nghiên cứu báo cáo trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
  Toàn quốc - Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim trước kỳ mãn kinh Nguy-co-mac-benh-tieu-duong-benh-tim-truoc-ky-man-kinh-2
  Một hạn chế của nghiên cứu này là các nhà nghiên cứu xác định thời gian của thời kỳ mãn kinh dựa vào việc phụ nữ cho biết họ đã có một thời kỳ kinh nguyệt trong hai năm trước đó, các tác giả lưu ý. Mãn kinh thường được chẩn đoán sau khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt trong một năm, có nghĩa là nghiên cứu có thể phân loại một số phụ nữ như đi qua quá trình chuyển đổi này, người đã hoàn thành nó. Các nhà nghiên cứu cũng thiếu dữ liệu về nồng độ hormon cho phụ nữ, mặc dù chúng có thể biến động và ảnh hưởng đến nguy cơ các vấn đề về trao đổi chất, tiến sĩ Robert Eckel, thuộc trường Đại học Y khoa Campus Colorado Anschutz ở Aurora.
  Không phải tất cả các loại liệu pháp hormone thay thế mang theo những rủi ro tương tự, và nghiên cứu này cũng không giải thích được cách kích thích tố được tiêm, Eckel, người không tham gia vào cuộc nghiên cứu, cho biết qua email. "Sàng lọc bệnh tim mạch vẫn là quan trọng đối với tất cả người lớn bao gồm cả đàn ông và phụ nữ", Eckel nói. "Có lẽ tần số đánh giá cần được nhấn mạnh nhiều hơn trong khoảng thời gian ven mãn kinh quan trọng này (độ tuổi từ 45 - 55) ở phụ nữ - khoa học nhiều hơn cần thiết ở đây".


  Tags: #bệnh-tiểu-đường #bệnh-tim