Loading...


HCM - Chăm sóc bàn chân dành cho người bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt - Đăng tin rao vặt miễn phí hiệu quả'


  mrhao91

  mrhao91Thành viên mới


  Bài viết :
  25
  Thích :
  0
  Pcoin :
  77
  Đến từ :
  tphcm
  Bệnh tiểu đường là sự rối loạn trao đổi chất mà người bị đường huyết cao trong máu, do đó cơ thể không có khả năng để sản xuất insulin hoặc điều chỉnh nó. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhận sẽ được đề nghị bổ sung insulin riêng biệ. Đây là một bệnh không lây nhiễm đến cơ thể cơ người theo những cách khác nhau.
  Hệ thống miễn dịch của một người bị bệnh tiểu đường cần được tăng cường và chăm sóc tối đa hơn bình thường để bảo vệ nó chống lại cuộc xâm lược của virus và vi khuẩn. Bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên để có một lưu ý tốt của bất kỳ chấn thương thể chất từ chữa bệnh mất một thời gian dài hơn nhiều. Ngoài ra, nó cũng làm cho người ta dễ bị nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  HCM - Chăm sóc bàn chân dành cho người bệnh tiểu đường Cham-soc-ve-sinh-ban-chan-danh-cho-nguoi-benh-tieu-duong
  Bệnh tiểu đường và chấn thương chân
  - Đường huyết cao cản trở các phần khác nhau của cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Nó đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thần kinh, có thể làm suy yếu và gây cản trở đường truyền tín hiệu đến và đi từ não bộ. Bệnh nhân tiểu đường thường phàn nàn của những rắc rối liên quan đến đôi chân của mình.
  -Điều này là do lượng đường trong máu tăng lên gây tổn hại đến chức năng cảm giác, vận động và tự động của các dây thần kinh xung quanh bàn chân. Kết quả là, một bệnh nhân tiểu đường có thể không báo cáo bất kỳ cảm biến chấn thương nhỏ gây ra cho bàn chân của mình và nó có thể không được chú ý. Hơn nữa, vì quá trình chữa bệnh là chậm hơn nhiều ở các bệnh nhân, các chấn thương có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.
  ==> Các loại thực phẩm tốt nhất để bổ sung vitamin và khoáng chất P.1
  - Tăng mức độ đường trong máu cũng tạo ra một môi trường thân thiện cho các vi khuẩn và virus, do đó tiếp tục làm suy yếu cơ thể. Tỷ lệ mà các mầm bệnh sinh sôi và lây nhiễm cũng là lớn hơn ở bệnh nhân tiểu đường so với những người khác. Bàn chân thường là bị bỏ quên nhất của tất cả các bộ phận cơ thể. Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường đó có lẽ là quan trọng nhất cần được cẩn thận chân sóc sức khỏe và vệ sinh chân.
  - Đáng ngạc nhiên, cắt bỏ chân do đái tháo đường chiếm gần 20% tổng số các trường hợp cắt bỏ chân trên toàn cầu. Trong hầu hết các nước, nó thậm chí còn là nguyên nhân hàng đầu của không chấn thương, cắt cụt chi dưới. Ngoài các dây thần kinh bị hư hại, một bệnh nhân cũng có thể phát triển một tình trạng trong đó các xương và cơ cấu cơ bản của bàn chân được di dời, dẫn đến dị tật và một rủi ro tiếp tục chấn thương.
  - Ngay cả mụn nước nhỏ, lành nứt, ngô và các vết chai có thể gây ra rắc rối nghiêm trọng. Các môi trường tăng đường huyết phổ biến trong bệnh tiểu đường kiểm soát kém làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở một bệnh nhiễm trùng bàn chân nếu không nhỏ.
  HCM - Chăm sóc bàn chân dành cho người bệnh tiểu đường Cham-soc-ve-sinh-ban-chan-danh-cho-nguoi-benh-tieu-duong-2
  Việc chăm sóc bàn chân
  1. Điều quan trọng là giữ cho đôi chân của bạn sạch sẽ và vệ sinh tốt nó. Cắt bỏ móng tay và móng chân của bạn kịp thời để thoái khỏi những da chết và cứng trong móng. Luôn kiểm tra giữa các kẻ chân, kẻ tay để kiểm tra về nhiễm nấm intertrigo. Bạn phải luôn thận với bất kỳ mẩn đỏ, vết nứt, thay đổi màu da, da dày lên, sưng, tê, ngứa, rát, khô, phát ban, nhiễm trùng, mụn cóc hay các dấu hiệu bất thường.
  2. Bạn cũng nên sử dụng giày mềm mại vừa vặn với đôi chân. Tránh đi chân trần, đặc biệt trên bề mặt quá nóng hoặc quá lạnh. Hãy đối xử với ngô, vết chai, mụn đúng cách. Rửa chân hàng ngày của bạn và giữ cho chúng được khô ráo nhưng cũng moisturised. Thanh tra, kiểm tra bàn chân của bạn hàng ngày. Sử dụng vớ bông liền mạch mà không chặt chẽ đàn hồi. Không tiếp xúc với bàn chân của bạn với nước nhiệt độ khắc nghiệt.
  ==> phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo.
  3. Chấn thương bàn chân trước, phẫu thuật nhỏ hoặc cắt cụt có thể làm tăng nguy cơ của việc thêm rắc rối chân liên quan. Nên tránh hút thuốc vì nó hoạt động như một Disrupter trong việc quản lý bệnh tiểu đường. Nhận kiểm tra thần kinh của bàn chân của bạn, ít nhất mỗi năm một lần. Đừng trì hoãn tìm sự giúp đỡ y tế, bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần.


  Tags: #chăm-sóc-bàn-chân #bệnh-tiểu-đường