Hướng dẫn bạn cách chọn chảo chống dính cho bếp điện từ qua một số lưu ý dưới đây:
Độ dày của chảo
Độ dày của chảo rất quan trọng khi chọn mua sản phẩm chảo chống dính cho gia đình. Đây là yếu tố giúp đảm bảo độ bền bỉ cho sản phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng cho người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý chọn chảo có độ dày vừa phải, không quá dày vì làm giảm hiệu quả khi truyền nhiệt. Đồng thời, người dùng nên tránh chọn các chảo có độ dày quá mỏng sẽ dễ khiến sản phẩm bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao.
Lựa chọn lớp chống dính lòng chảo
Các lớp chống dính lòng chảo hiện nay chủ yếu được làm từ sơn chống dính chịu nhiêt, chống dính Ceramic và chống dính vân đá.
Lớp chống dính quyết định đến tuổi thọ của chảo và sức khỏe người dùng. Một số công nghệ chống dính phổ biến trên thị trường:
Lớp chống dính đá hoa cương: Độ cứng cao, chịu nhiệt, dẫn nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, nhẹ, ít bị trầy xước, nhưng giá cao.
Lớp chống dính men ceramic: Bền, hạn chế bong tróc, an toàn cho sức khỏe và dễ dàng vệ sinh.
Lớp chống dính Teflon và Whitford: Được sử dụng phổ biến vì có mức giá hợp lý. Khi chảo có vết xước hoặc cháy, bạn cần thay chảo khác để đảm bảo an toàn.
Chọn chảo có đáy phẳng và nhiễm từ tốt
Bếp từ là loại bếp có bề mặt phẳng nên khi chọn chảo chống dính, tốt nhất bạn nên chọn chảo có đáy mặt phẳng, không có vân đáy lồi lõm để chảo có thể hấp thu tối đa từ tính từ bếp, từ đó giúp nấu ăn nhanh chóng không tốn nhiều thời gian.
Trong quá trình chọn lựa chảo chuyên dụng dành cho bếp từ, bạn cũng cần lưu ý đến khả năng nhiễm từ của chảo do tính nhiễm từ càng tốt thì hiệu quả khi sử dụng càng cao. Đặc biệt, có thể kiểm tra khả năng nhiễm từ của sản phẩm bằng cách sử dụng nam châm.
Độ dày của chảo
Độ dày của chảo rất quan trọng khi chọn mua sản phẩm chảo chống dính cho gia đình. Đây là yếu tố giúp đảm bảo độ bền bỉ cho sản phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng cho người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý chọn chảo có độ dày vừa phải, không quá dày vì làm giảm hiệu quả khi truyền nhiệt. Đồng thời, người dùng nên tránh chọn các chảo có độ dày quá mỏng sẽ dễ khiến sản phẩm bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao.
Lựa chọn lớp chống dính lòng chảo
Các lớp chống dính lòng chảo hiện nay chủ yếu được làm từ sơn chống dính chịu nhiêt, chống dính Ceramic và chống dính vân đá.
Lớp chống dính quyết định đến tuổi thọ của chảo và sức khỏe người dùng. Một số công nghệ chống dính phổ biến trên thị trường:
Lớp chống dính đá hoa cương: Độ cứng cao, chịu nhiệt, dẫn nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, nhẹ, ít bị trầy xước, nhưng giá cao.
Lớp chống dính men ceramic: Bền, hạn chế bong tróc, an toàn cho sức khỏe và dễ dàng vệ sinh.
Lớp chống dính Teflon và Whitford: Được sử dụng phổ biến vì có mức giá hợp lý. Khi chảo có vết xước hoặc cháy, bạn cần thay chảo khác để đảm bảo an toàn.
Chọn chảo có đáy phẳng và nhiễm từ tốt
Bếp từ là loại bếp có bề mặt phẳng nên khi chọn chảo chống dính, tốt nhất bạn nên chọn chảo có đáy mặt phẳng, không có vân đáy lồi lõm để chảo có thể hấp thu tối đa từ tính từ bếp, từ đó giúp nấu ăn nhanh chóng không tốn nhiều thời gian.
Trong quá trình chọn lựa chảo chuyên dụng dành cho bếp từ, bạn cũng cần lưu ý đến khả năng nhiễm từ của chảo do tính nhiễm từ càng tốt thì hiệu quả khi sử dụng càng cao. Đặc biệt, có thể kiểm tra khả năng nhiễm từ của sản phẩm bằng cách sử dụng nam châm.