Bảo quản thực phẩm trong tủ đông là một cách hữu hiệu. Giúp chúng được tươi lâu mà không sợ hao hụt giá trị dinh dưỡng. tuy vậy, bảo quản ra sao và thời hạn như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết. do vậy, để giúp mọi người khai thác được giá trị sử dụng tủ đông hiệu quả tốt nhất. Công ty Cổ phần chi tiêu Denver nước ta xin được đưa một vài để ý nhỏ dưới đây.
Với loại Tủ đông hai ngăn nên bảo trì ngăn mát tương đương với 1°-4°C khi bảo quản rau quả. Trên 4 độ C là lúc vi khoản vận động mạnh nên rau quả sẽ hỏng nhanh hơn. nhưng mà nếu nhiệt độ rất thấp, dưới 1 độ C thì rau quả lại dễ bị héo và đóng băng. Đối với các loại bánh ngọt và bánh mì, các bạn bọc kỹ hoàn toàn trước khi đông lạnh để đồ ăn không bị khô cứng. Cũng giống hệt như vậy, thịt nướng, thịt gà và cá đã được nấu chín muốn để ngăn đá thì bạn cũng phải để nguội và để riêng vào từng túi rồi bọc bí mật lại.
Sữa chua, sữa, phô mai, pho mát… thì bạn nên sử dụng chúng như là một nguyên liệu nấu ăn thay vì ăn trực tiếp.
– Các loại rau thơm, thảo mộc tươi: rửa sạch, thái nhỏ rồi bỏ nó vào khay nước đá với một một ít nước hoặc dầu ô liu.
– Tỏi băm, hành lá thái nhỏ.
– Đế bánh Pizza, bánh mì, bột làm bánh.
– Mì ống, spaghetti,…
– Súp,cháo, nước sốt.
– Một số loại hạt, bột khi được bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ được lâu hơn
Theo như các đầu bếp khét tiếng trên thế giới thì bạn nên tiết kiệm thức ăn thay vì vứt đi lãng phí như thế. Thay vì vứt bỏ các nguyên liệu thừa đó, bạn hãy để chúng vào hộp hoặc túi tí hon rồi để vào tủ đông. Mẹo nhỏ này khá hữu ích, giúp bạn tiết kiệm tiền và hạn chế chất thải môi trường.
Xem thêm:LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN LỰA CHỌN TỦ ĐÔNG DENVER
Trong khi đó, các sản phẩm từ sữa nên được sử dụng trong vòng hai đến ba tháng. Còn đối với các loại trái cây, rau quả nhiều nước như dưa chuột, cam, quýt, táo thì các bạn nên để ở ngăn mát mà không được để ở ngăn đông vì sẽ khiến chúng dễ bị héo rũ và mất hương vị.
tốt nhất có thể, bạn không được để đến khi có một lớp băng tuyết dày bám ngoài thực phẩm mới lấy ra sử dụng. Mọi người chỉ nên sử dụng chúng trong vòng tối đa sáu tháng để bảo đảm bình an và tránh tình trạng lãng phí thực phẩm đông lạnh.
Thông tin liên hệ:
Website: denver.vn
BIỆN PHÁP LƯU TRỮ THỰC PHẨM TRONG NGĂN ĐÔNG
Mọi người thường có thói quen khi mua thực phẩm về là đúc túi và nhét vào ngăn đông. nhưng mà thực tế việc ăn bớt công đoạn này. Sẽ không đảm bảo cho thực phẩm được toàn vẹn chất dinh dưỡng khi mang ra sử dụng.Với loại Tủ đông hai ngăn nên bảo trì ngăn mát tương đương với 1°-4°C khi bảo quản rau quả. Trên 4 độ C là lúc vi khoản vận động mạnh nên rau quả sẽ hỏng nhanh hơn. nhưng mà nếu nhiệt độ rất thấp, dưới 1 độ C thì rau quả lại dễ bị héo và đóng băng. Đối với các loại bánh ngọt và bánh mì, các bạn bọc kỹ hoàn toàn trước khi đông lạnh để đồ ăn không bị khô cứng. Cũng giống hệt như vậy, thịt nướng, thịt gà và cá đã được nấu chín muốn để ngăn đá thì bạn cũng phải để nguội và để riêng vào từng túi rồi bọc bí mật lại.
NHỮNG để ý KHI ĐÔNG LẠNH CHẤT LỎNG
Các thực phẩm dạng lỏng như sữa khi được bảo quản trong ngăn đông thường có độ giãn nở hơn rất nhiều so với bình thường chính vì như vậy nếu bạn có nhu cầu đông lạnh sữa thì hãy để nó vào ly hoặc túi rộng.Sữa chua, sữa, phô mai, pho mát… thì bạn nên sử dụng chúng như là một nguyên liệu nấu ăn thay vì ăn trực tiếp.
ĐÔNG LẠNH MỘT SỐ THỰC PHẨM KHÔNG THỂ NGỜ TỚI
Ngoài việc đông lạnh thịt, cá, sữa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tủ đông để bảo quản những loại thực phẩm sau:– Các loại rau thơm, thảo mộc tươi: rửa sạch, thái nhỏ rồi bỏ nó vào khay nước đá với một một ít nước hoặc dầu ô liu.
– Tỏi băm, hành lá thái nhỏ.
– Đế bánh Pizza, bánh mì, bột làm bánh.
– Mì ống, spaghetti,…
– Súp,cháo, nước sốt.
– Một số loại hạt, bột khi được bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ được lâu hơn
TỦ ĐÔNG GIÚP BẠN TRÁNH phung phí ĐỒ ĂN
Các nguyên liệu như cà rốt, hành tây, rau thơm và các loại thảo mộc… thường bị thừa lại sau mỗi lần nấu ăn nên nhiều người sẽ mạnh tay ném bỏ chúng vào thùng rác mà không cần mất thời gian lưu ý đến gì.Theo như các đầu bếp khét tiếng trên thế giới thì bạn nên tiết kiệm thức ăn thay vì vứt đi lãng phí như thế. Thay vì vứt bỏ các nguyên liệu thừa đó, bạn hãy để chúng vào hộp hoặc túi tí hon rồi để vào tủ đông. Mẹo nhỏ này khá hữu ích, giúp bạn tiết kiệm tiền và hạn chế chất thải môi trường.
Xem thêm:LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN LỰA CHỌN TỦ ĐÔNG DENVER
THỜI HẠN BẢO QUẢN THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH
Hầu hết các thực phẩm được đông lạnh đều khoảng thời hạn sử dụng nhất định. Chẳng hạn đối với các loạt thịt gia súc, gia cầm sống thì chúng có thể được đông lạnh trong vòng 1 năm mà không thể bị hỏng.Trong khi đó, các sản phẩm từ sữa nên được sử dụng trong vòng hai đến ba tháng. Còn đối với các loại trái cây, rau quả nhiều nước như dưa chuột, cam, quýt, táo thì các bạn nên để ở ngăn mát mà không được để ở ngăn đông vì sẽ khiến chúng dễ bị héo rũ và mất hương vị.
tốt nhất có thể, bạn không được để đến khi có một lớp băng tuyết dày bám ngoài thực phẩm mới lấy ra sử dụng. Mọi người chỉ nên sử dụng chúng trong vòng tối đa sáu tháng để bảo đảm bình an và tránh tình trạng lãng phí thực phẩm đông lạnh.
Thông tin liên hệ:
Website: denver.vn