Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn pha chế cà phê ngon nhất giúp bạn có thể có thể có được tách cà phê “ngon đúng điệu” vừa tiết kiệm được thời gian và công sức.
Xem thêm: bán ly thủy tinh giá rẻ tphcm uy tín, chất lượng
Bước 2: Châm vào 160ml nước sôi. Khi châm cần rưới đều thành vòng tròn, nhẹ tay và bắt đầu ủ cà phê.
Hầu hết mọi người đều bỏ qua bước ủ cà phê. Do cà phê nguyên chất thường có độ nở rất cao nên khi đổ nước sôi ngay sẽ làm bung nắp gài phin, khiến tốc độ chảy của cà phê nhanh hơn mà chưa kịp lấy tinh chất, mất đi sự đậm đà của cà phê.
Bước 3: Sau từ 7 – 10 phút, cà phê nở đều, châm tiếp 250ml nước sôi nữa, đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết thì xiết chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn lại còn lại trong phin. Kết quả sau khi pha chế sẽ cho ra lượng nước cốt đủ dùng cho 4-5 ly cà phê phin.
Bước 2: Cho khoảng 2-3 muỗng cà phê vào phin (tương đương khoảng 20 – 25 gr) và lắc nhẹ, đều tay. Măt cà phê phin càng phẳng thì cà phê nở càng đều và dễ nén hơn. Ấn nhẹ nắp gài phin.
Bước 3: Châm vào 20ml nước sôi và ủ cà phê trong vòng 2- 3 phút. Trong thời gian này, nước sôi sẽ thấm đều xung quanh cà phê, làm cà phê tỏa ra hương thơm đậm đà.
Bước 4: Tiếp tục ấn nhẹ vào nắp gài phin, đổ thêm khoảng 3- 40ml nước sôi. Đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
Bước 5: Khi cà phê chảy gần hết thì xiết chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn lại còn lại trong phin. Cà phê pha xong có màu nâu đậm, hương vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp sữa trắng béo ngậy, làm nên thứ đồ uống quyến rũ, mát lạnh.
Bước 2: Đun nóng sữa, dùng thìa khuấy đều cho sữa không bị cặn dưới đáy nồi, đun vừa đủ không để sữa sôi.
Bước 3: Đổ sữa nóng vào trong French Press, kéo lên hạ xuống nhiều lần trục của French Press để tạo bọt.
Bước 4: Rót sữa đã đánh bọt vào trong cốc mỏ, Cho cà phê phin và 30 ml sữa này vào cốc và hòa tan, rắc ca cao tạo thành lớp đầu tiên. Trực tiếp rót sữa đến nửa cốc vào lớp thứ nhất, đây là lớp thứ 2. Lớp thứ 3 chính là lớp tạo hình, phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo và tính thẩm mỹ của bạn.
Trên đây là một số thông tin mà cửa hàng thủy tinh Ocean muốn cung cấp đến bạn. Hi vọng bạn có thể tham khảo được các pha cà phê bằng phin chuẩn nhất. Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi thông qua địa chỉ sau:
Showroom: 76 Nguyễn Giản Thanh, phường 15, Quận 10.
Văn Phòng: 319C15 Lý Thường Kiệt, phường 15, Quận 11.
Hotline tư vấn: [url=tel:0947836567]094.7836.567[/url] – [url=tel:0902693866]090.2693.866[/url]
Các trang mạng của cửa hàng:
https://www.last.fm/user/thuytinhocean
https://orcid.org/0000-0002-0139-9661
https://getpocket.com/@85fp0T03Adh92d80V2g956fg3cddA7fu72cS54udK3Hb53H178a20k58qd0AI3d3
https://getpocket.com/@85fp0T03Adh92d80V2g956fg3cddA7fu72cS54udK3Hb53H178a20k58qd0AI3d3
https://www.producthunt.com/@thuytinhocean
https://fr.quora.com/profile/Thu%E1%BB%B7-Tinh-Ocean
Xem thêm: bán ly thủy tinh giá rẻ tphcm uy tín, chất lượng
Cách pha cà phê phin
1.1. Hướng dẫn pha chế cà phê phin lớn
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cà phê: 100 gram
- Nước sôi: 410ml
Dụng cụ:
- Cốc, ly, tách,.. sứ để có thể chịu nhiệt cao.
- Phin cà phê, rửa sạch, tráng bằng nước sôi, để khô ráo.
Các bước pha chế cafe:
Bước 1: Dùng muỗng cho cà phê vào phin và lắc nhẹ, đều tay. Ấn nhẹ nắp gài phin, nếu ấn quá chặt tay thì sẽ cà phê sẽ bị nghẹt trong phin, nếu quá nhẹ thì chảy nhanh, khiến cà phê không đậm đặc.Bước 2: Châm vào 160ml nước sôi. Khi châm cần rưới đều thành vòng tròn, nhẹ tay và bắt đầu ủ cà phê.
Hầu hết mọi người đều bỏ qua bước ủ cà phê. Do cà phê nguyên chất thường có độ nở rất cao nên khi đổ nước sôi ngay sẽ làm bung nắp gài phin, khiến tốc độ chảy của cà phê nhanh hơn mà chưa kịp lấy tinh chất, mất đi sự đậm đà của cà phê.
Bước 3: Sau từ 7 – 10 phút, cà phê nở đều, châm tiếp 250ml nước sôi nữa, đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết thì xiết chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn lại còn lại trong phin. Kết quả sau khi pha chế sẽ cho ra lượng nước cốt đủ dùng cho 4-5 ly cà phê phin.
1.2. Cách pha chế cà phê phin nhỏ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cà phê: 25 gram
- Nước sôi: 80ml
- Nước dùng tinh khiết.
Dụng cụ:
- Cốc, ly, tách,.. sứ để có thể chịu nhiệt cao.
- Phin cà phê, rửa sạch, tráng bằng nước sôi, để khô ráo.
Hướng dẫn pha chế cà phê phin nhỏ:
- Bước 1: Dùng muỗng cho cà phê vào phin và lắc nhẹ, đều tay. Khối lượng khoảng 3/10 phin. Ấn nhẹ nắp gài phin.
- Bước 2: Châm vào 30ml nước sôi và ủ cà phê trong vòng 3 phút.
- Sau thời gian ủ, cà phê nở đều, mùi thơm và giữ được hương vị nguyên chất.
- Bước 3: Sau đó, tiếp tục ấn nhẹ vào nắp gài phin, đổ thêm nước lần 2. Lần này, lượng nước đổ thêm khoảng 50 ml. Việc cần làm tiếp theo là đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
- Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết thì xiết chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn lại còn lại trong phin. Lượng cà phê cho ra sẽ là 30 – 40 ml, vừa đủ cho 1 ly cà phê đậm đà.
2. Hướng dẫn pha chế cà phê sữa ngon
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cà phê nguyên chất 25gram
- Sữa đặc có đường
- Nước dùng tinh khiết, không nên dùng nước đóng chai.
Dụng cụ:
- Phin cà phê, rửa sạch, tráng bằng nước sôi, để khô ráo.
- Cốc, ly, tách,.. sứ để có thể chịu nhiệt cao.
Các bước pha chế cafe:
Bước 1: Cho sữa đặc có đường vào ly. Nếu bạn là người sành ngọt thì cho nhiều một chút, không thì chỉ cần một lượng vừa đủ.Bước 2: Cho khoảng 2-3 muỗng cà phê vào phin (tương đương khoảng 20 – 25 gr) và lắc nhẹ, đều tay. Măt cà phê phin càng phẳng thì cà phê nở càng đều và dễ nén hơn. Ấn nhẹ nắp gài phin.
Bước 3: Châm vào 20ml nước sôi và ủ cà phê trong vòng 2- 3 phút. Trong thời gian này, nước sôi sẽ thấm đều xung quanh cà phê, làm cà phê tỏa ra hương thơm đậm đà.
Bước 4: Tiếp tục ấn nhẹ vào nắp gài phin, đổ thêm khoảng 3- 40ml nước sôi. Đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
Bước 5: Khi cà phê chảy gần hết thì xiết chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn lại còn lại trong phin. Cà phê pha xong có màu nâu đậm, hương vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp sữa trắng béo ngậy, làm nên thứ đồ uống quyến rũ, mát lạnh.
3. Học cách pha chế cà phê capuchino ngon
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cà phê espresso nguyên chất
- Sữa tươi không đường thanh trùng.
- Đường viên, ca cao.
Dụng cụ:
- Bình pha cà phê French Press hoặc máy xay sinh tố.
- Cốc, ly, tách sứ, được làm nóng bằng lò vi sóng.
- Phin cà phê, rửa sạch, tráng bằng nước sôi, để khô ráo.
Hướng dẫn pha chế cà phê capuchino:
Bước 1: Pha cà phê phin, cách làm tương tự khi pha cà phê loại nhỏ, lưu ý khi pha cà phê phin cần ủ cà phê trong khoảng thời gian phù hợp để cà phê nở đều, lấy được hương vị đậm đà.Bước 2: Đun nóng sữa, dùng thìa khuấy đều cho sữa không bị cặn dưới đáy nồi, đun vừa đủ không để sữa sôi.
Bước 3: Đổ sữa nóng vào trong French Press, kéo lên hạ xuống nhiều lần trục của French Press để tạo bọt.
Bước 4: Rót sữa đã đánh bọt vào trong cốc mỏ, Cho cà phê phin và 30 ml sữa này vào cốc và hòa tan, rắc ca cao tạo thành lớp đầu tiên. Trực tiếp rót sữa đến nửa cốc vào lớp thứ nhất, đây là lớp thứ 2. Lớp thứ 3 chính là lớp tạo hình, phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo và tính thẩm mỹ của bạn.
Trên đây là một số thông tin mà cửa hàng thủy tinh Ocean muốn cung cấp đến bạn. Hi vọng bạn có thể tham khảo được các pha cà phê bằng phin chuẩn nhất. Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi thông qua địa chỉ sau:
Showroom: 76 Nguyễn Giản Thanh, phường 15, Quận 10.
Văn Phòng: 319C15 Lý Thường Kiệt, phường 15, Quận 11.
Hotline tư vấn: [url=tel:0947836567]094.7836.567[/url] – [url=tel:0902693866]090.2693.866[/url]
Các trang mạng của cửa hàng:
https://www.last.fm/user/thuytinhocean
https://orcid.org/0000-0002-0139-9661
https://getpocket.com/@85fp0T03Adh92d80V2g956fg3cddA7fu72cS54udK3Hb53H178a20k58qd0AI3d3
https://getpocket.com/@85fp0T03Adh92d80V2g956fg3cddA7fu72cS54udK3Hb53H178a20k58qd0AI3d3
https://www.producthunt.com/@thuytinhocean
https://fr.quora.com/profile/Thu%E1%BB%B7-Tinh-Ocean