[size=48]Sản xuất gạo ST25 hữu cơ hướng đi bền vững[/size]
Những hệ quả trong việc lạm dụng hóa chất tăng trưởng, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng và môi trường tự nhiên. Sản xuất gạo ST25 ngon nhất thế giới theo hướng hữu cơ đang là một trong những xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm của người nông dân và cả người tiêu dùng.
Trong quá trình canh tác tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ. Họ nghiên cứu và sáng tạo ra các chế phẩm sinh học từ thiên nhiên để bảo vệ cây lúa tránh khỏi các tác nhân gây bệnh. Việc sử dụng các thiên địch để tiêu diệt sâu bệnh gây hại cho cây lúa cũng được khai thác triệt để. Nhờ đó, hạt gạo sau khi thành phẩm sẽ đảm bảo độ sạch hoàn hảo. Việc ứng dụng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện và làm sạch môi trường tự nhiên. Môi trường đất, nước, không khí không được trong lành hơn. Nhiều cánh đồng được hồi sinh sau những trận phun thuốc bảo vệ thực vật trắng xóa như mưa.
Tham khảo >>> Cách chọn gạo ST25 ngon nhất thế giới chính hãng
Sản xuất gạo sạch hữu cơ sẽ không sử dụng bất kì loại hóa chất nào để kích thích sự phát triển của cây mà để cho cây phát triển hoàn toàn tự nhiên. Các loại phân bón hữu cơ sẽ được đưa vào để thay thế cho phân bón vô cơ.
Với phương pháp sản xuất này đã củng cố và gia tăng đáng kể thu nhập cho người nông dân. Người nông dân không còn lo lắng về nguồn cầu hay giá cả trên thị trường. Những sản phẩm sạch hữu cơ được người tiêu dùng lựa chọn vì không bị tồn dư các hóa chất độc hại từ thuốc BVTV và chất kích thích tăng trưởng,...Gạo ST25 hữu cơ có vị ngon hơn, nhiều dưỡng chất hơn và thời hạn bảo quản cũng lâu hơn phương pháp canh tác thông thường
Sản xuất theo phương pháp hữu cơ đã tạo nên những giá trị bền vững khi cho ra đời dòng sản phẩm sạch ngon giàu dưỡng chất
Phương pháp phòng ngừa và tiêu diệt sâu bệnh hại: Đây là một công đoạn rất khó khăn cho người trồng lúa hữu cơ. Chủ động phòng ngừa cỏ dại, các côn trùng gây bệnh hại. Tuyệt đối không sử dụng các hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật. Sử dụng các phương pháp phòng chữa bệnh bằng các chế phẩm tự nhiên.
Gieo trồng đúng thời vụ: Việc gieo trồng đúng thời vụ sẽ góp phần tăng sức đề kháng cho cây lúa giúp tăng khả năng chống chịu sâu bệnh gây hại.
Tóm lại, phương pháp sản xuất gạo ST25 hữu cơ có nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe cũng như hệ sinh thái tự nhiên. Đây là sự liên kết mối liên hệ giữa con người với hệ sinh thái.
Những hệ quả trong việc lạm dụng hóa chất tăng trưởng, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng và môi trường tự nhiên. Sản xuất gạo ST25 ngon nhất thế giới theo hướng hữu cơ đang là một trong những xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm của người nông dân và cả người tiêu dùng.
[size=32]1. Mô hình sản xuất gạo ST25 hữu cơ[/size]
Sản xuất gạo hữu cơ là hình thức canh tác nông nghiệp cấm sử dụng thuốc trừ sâu bệnh tổng hợp, thuốc kháng sinh, phân bón hóa học, các hooc môn tăng trưởng,... Hướng đến sự phát triển tự nhiên và tạo sự cân bằng cho môi trường canh tác . Sản xuất gạo ST25 hữu cơ là giải pháp hướng đến nền sản xuất nông nghiệp “ xanh”[size=32]2. Những đặc tính ưu việc của PP SX gạo ST25 hữu cơ[/size]
Đây là Mô hình sản xuất nông nghiệp theo phương pháp tự nhiên vô cùng thân thiện với môi trường mang những đặc tính ưu việt:Trong quá trình canh tác tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ. Họ nghiên cứu và sáng tạo ra các chế phẩm sinh học từ thiên nhiên để bảo vệ cây lúa tránh khỏi các tác nhân gây bệnh. Việc sử dụng các thiên địch để tiêu diệt sâu bệnh gây hại cho cây lúa cũng được khai thác triệt để. Nhờ đó, hạt gạo sau khi thành phẩm sẽ đảm bảo độ sạch hoàn hảo. Việc ứng dụng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện và làm sạch môi trường tự nhiên. Môi trường đất, nước, không khí không được trong lành hơn. Nhiều cánh đồng được hồi sinh sau những trận phun thuốc bảo vệ thực vật trắng xóa như mưa.
Tham khảo >>> Cách chọn gạo ST25 ngon nhất thế giới chính hãng
Sản xuất gạo sạch hữu cơ sẽ không sử dụng bất kì loại hóa chất nào để kích thích sự phát triển của cây mà để cho cây phát triển hoàn toàn tự nhiên. Các loại phân bón hữu cơ sẽ được đưa vào để thay thế cho phân bón vô cơ.
Với phương pháp sản xuất này đã củng cố và gia tăng đáng kể thu nhập cho người nông dân. Người nông dân không còn lo lắng về nguồn cầu hay giá cả trên thị trường. Những sản phẩm sạch hữu cơ được người tiêu dùng lựa chọn vì không bị tồn dư các hóa chất độc hại từ thuốc BVTV và chất kích thích tăng trưởng,...Gạo ST25 hữu cơ có vị ngon hơn, nhiều dưỡng chất hơn và thời hạn bảo quản cũng lâu hơn phương pháp canh tác thông thường
Sản xuất theo phương pháp hữu cơ đã tạo nên những giá trị bền vững khi cho ra đời dòng sản phẩm sạch ngon giàu dưỡng chất
[size=32]3. Các yếu tố chính để của một hệ thống canh tác hữu cơ[/size]
Môi trường canh tác: đất trồng được chọn để thực hiện phương pháp canh tác hữu cơ cần cách xa những khu vực có mà nguồn nước, không khí, sinh vật có nguy cơ bị nhiễm bệnh như: khu vực chứa nước thải của khu dân cư, chất thải từ nhà máy, xí nghiệp, cách xa các bệnh viện, bãi rác…Đất phải đáp ứng yêu cầu về dinh dưỡng, độ ẩm, hệ vi sinh vật và không chứa tồn dư các hóa chất, tạo điều kiện tốt nhất và tự nhiên cho sự phát triển của cây lúa. Trước khi canh tác theo phương pháp hữu cơ phải tiến hành xử lý đất đai trong thời gian khá dài có thể lên đến 2 -3 năm mới cho được đất sạch và phù hợp với mô hình canh tác nàyPhương pháp phòng ngừa và tiêu diệt sâu bệnh hại: Đây là một công đoạn rất khó khăn cho người trồng lúa hữu cơ. Chủ động phòng ngừa cỏ dại, các côn trùng gây bệnh hại. Tuyệt đối không sử dụng các hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật. Sử dụng các phương pháp phòng chữa bệnh bằng các chế phẩm tự nhiên.
Gieo trồng đúng thời vụ: Việc gieo trồng đúng thời vụ sẽ góp phần tăng sức đề kháng cho cây lúa giúp tăng khả năng chống chịu sâu bệnh gây hại.
[size=32]4. Lợi ích của sản xuất gạo ST25 hữu cơ[/size]
Những lợi thế của canh tác gạo ST25 hữu cơ có thể được so sánh với canh tác thông thường:- Duy trì và bảo toàn độ phì nhiêu của đất : Các vi sinh vật trong đất sẽ có môi trường sinh trưởng và phát triển tốt. Từ đó, tạo được độ tơi xốp và cung cấp nguồn dưỡng chất tự nhiên cho sự phát triển của thực vật.
- Ít gây ô nhiễm nguồn nước (nước ngầm, sông, hồ) : xuất phát từ phương pháp sản xuất nông nghiệp lạm dụng các chế phẩm hóa học như hiện nay là nguyên nhân gây ô nhiễm hóa học phổ biến nhất trong các tầng nước ngầm. Với phương pháp hữu cơ không sử dụng các hóa chất, phân bón hóa học,... sẽ duy trì được độ sạch cho môi trường nước.
- Đa dạng sinh học cao, nhiều cảnh đẹp khác nhau: tạo một môi trường “ xanh” cho sự phát triển của hệ sinh thái từ thảm thực vật đến cả động vật hoang dã như: chim, cá, ếch,..
- Chất lượng sản phẩm tốt hơn (hương vị, đặc tính tích lũy): mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo chất lượng, không tồn dư các hóa chất độc hại, thuốc tăng trưởng,...
Tóm lại, phương pháp sản xuất gạo ST25 hữu cơ có nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe cũng như hệ sinh thái tự nhiên. Đây là sự liên kết mối liên hệ giữa con người với hệ sinh thái.