Thế nào là Hệ thống sản xuất rượu đủ tiêu chuẩn? Nếu muốn nói đến quy trình sản xuất rượu ra sao để đạt được tiêu chuẩn rượu chất lượng, cái nói đến đầu tiên đó là cơ sở sản xuất rượu phải đạt đúng như quy định của pháp luật về máy móc thiết bị, cơ sở sản xuất.
Thủ tục hành chính cần tuân thủ khi sản xuất rượu
Về thủ tục pháp lý, các cơ sở sản xuất rượu thủ công truyền thống cần có
- Giấy phép sản xuất rượu thủ công
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh
Đấy là thủ tục bắt buộc dành có các cá nhân, hộ gia đình, cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định mới nhất của nhà nước, đồng thời cũng là cơ sở để người tiêu dùng tin tưởng sản phẩm rượu của bạn, và cũng là cách thức để đưa rượu tiếp cận thị trường trong nước.
Hệ thống trang thiết bị cơ bản
Để cung cấp rượu truyền thống đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn có thể tham khảo hệ thống nấu rượu với Tủ nấu cơm, Nồi nấu rượu và Máy lọc rượu và chi phí đầu tư không quá cao.
Tủ nấu cơm
Tủ nấu cơm công suất 50kg gạo/mẻ là thiết bị có công suất phù hợp với các cơ sở rượu thủ công vừa và nhỏ. Tủ nấu cơm hoạt động theo nguyên lý làm nóng thanh điện trở gia nhiệt ngập trong nước, làm nước nóng lên và cơm được nấu chín bởi hơi nước – phương pháp này không làm khê cháy cơm, không tiêu hao nguyên liệu. Mỗi mẻ nấu chỉ mất từ 45 phút đến 1 tiếng. Đồng thời, tủ cơm được điều kiến bằng điện tự động, tự gia nhiệt, tự ngắt điện, bạn không phải lo lắng căn giờ, ngắt điện như các loại nồi cơm thông thường.
- Tên sản phẩm Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay - Tủ nấu cơm 50kg
- Kích thước 710 x 1590 x 660mm
- Sử dụng điện 220V - 380V
- Số khay 12 Khay
- Năng suất khay 4-5Kg/khay
Nồi nấu rượu
Thiết kế đặc biệt gồm 3 lớp cách nhiệt làm hoàn toàn từ inox 304 theo nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp, vừa giúp rượu không bị khê cháy vừa nâng cao năng suất rượu. Cùng với tủ điện điều khiển tự động được thiết kế dành riêng cho nồi nấu rượu 50kg/mẻ, trong khoảng thời gian nấu rượu bạn không cần vất vả chú ý nhiệt độ, thời gian nấu như các nồi đun củi thông thường, chỉ với thao tác tắt/ bật theo thời gian, nhiệt độ đã cài sẵn, nồi nấu rượu tự động cho ra lượng rượu mà bạn mong muốn trong thời gian từ 3,5 – 4 tiếng.
Nồi nấu rượu 50kg gạo/mẻ là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi năng suất vừa phải, giá thành hợp lý. Khi vào vụ mùa có thể nấu liên tục 2 – 3 mẻ/ ngày để kịp tiến độ. Được làm từ sus 304, nồi nấu rượu 250L dễ dàng cọ rửa, vệ sinh nhanh chóng để nấu mẻ tiếp theo.
- Tên sản phẩm Nồi nấu rượu 250 lít
- Dung tích nồi chứa 250 lít
- Công suất nấu 50 kg gạo nấu/mẻ
- Điện áp 380V-12Kw
- Vật liệu Toàn bộ được làm bằng Inox SUS304 (hoặc 316) có 3 lớp
Máy lọc rượu
Aldehyde, Methanol và Furfurol là 3 trong số các chất độc có trong các loại rượu chưng cất, các chất này nếu dung nạp quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ gây ngộ độc, thậm chí là tử vong. Để làm giảm tác hại của các chất này, bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống như ủ chum sành, hạ thổ rượu. Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, con người đã tìm ra cách giảm nồng độ các chất độc hại đó dưới mức cho phép, tức là không cho khả năng gây hại cho sức khỏe của người sử dụng bằng cách cho rượu chạy qua các vật liệu lọc chứa trong Máy lọc rượu.
- Tên sản phẩm Máy lọc rượu 40l/h
- Điện áp 220V - 40W
- Kích thước 0.7m x 0.4m x 0.8m
- Năng suất 30-40 lit/h
- Số cột lọc khử 03 (cao 1m, đường kính cột 114 cm)
- Số lõi lọc Micron 03 lõi
Dây chuyền chiết rót đóng chai cho hộ sản xuất vừa và nhỏ
Theo quy định mới nhất Thông tư 15/2020/TT-BTC hướng dẫn in, phát hành, quản lý và sử dụng tem đối với rượu sản xuất trong nước, phải được đóng thành chai (bao gồm cả hũ, bình, lọ, can, túi, hộp, thùng), dưới đây gọi chung là chai. Mỗi chai được dán một (01) con tem. Trường hợp chai rượu có sử dụng màng bóng kính bọc bên ngoài thì tem phải được dán vào chai trước khi được đóng màng bóng kính phủ bên ngoài. Vì thế Dây chuyền chiết rót, đóng nắp, dán nhãn chai là không thể thiếu để sản phẩm tạo uy tín cho người tiêu dùng.
Máy chiết rót rượu định lượng thủ công
Năng suất cao, tiết kiệm thời gian làm việc và không tốn điện là 3 ưu điểm chính của Máy chiết rót thủ công. Với 4 vòi chiết được định lượng chính xác đến 90%, sử dụng 2 cần gạt để chiết rượu từ bình chứa vào chai theo định mức cài sẵn, Máy rót rượu chỉ cần 1 – 2 nhân công để hoàn thành quá trình chiết rót 4 chai/ lần với tốc độ từ 600-800chai/h.
- Công suất: 600-900 chai, tùy vào dung tích của chai.
- Định lượng thủ công không dùng điện; độ chính xác cao, có thể điều chỉnh định lượng.
- Nguyên liệu 100% inox SUS304
- Công suất 600-800chai/H
- Kích thước: 700x450x1300mm
Máy đóng nắp, xiết nắp chai thủy tinh
Máy siết nắp chai thay thế hoàn toàn phương pháp xoáy đóng nắp chai phương pháp thủ công vặn tay trước đây, khắc phục các nhược điểm của phương pháp thủ công đóng nắp chai bằng tay, đảm bảo độ kín và chính xác cao, và vệ sinh an toàn cho sản phẩm rượu đóng chai. Thiết kế máy đóng nắp chai có trục điều chỉnh độ cao giúp xoáy nắp những chai kích thước khác nhau, chỉ cần điều chỉnh trục xoáy và bỏ chai vào. Cấu tạo máy cùng hộp điện điều khiển có các công tắc, núm điều chỉnh tốc độ có thể điều chỉnh độ nhanh chậm của motor quay. Khuôn xoáy nắp chai có đường kính nhỏ hơn 50mm có thể đóng nắp đa dạng các chai.
Năng xuất: 1500 chai/giờ
Số đầu xoáy: 01
Đường kính chai: Φ 50 – 100mm.
Công suất điện: 0.75 Kw.
Kích thước máy: 940x690x2.000 mm
Liên hệ KAG Việt Nam để được tư vấn và báo giá Thiết bị chưng cất rượu đạt tiêu chuẩn
SĐT/Zalo 090.468.5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
Website www.maythucphamkag.com