Thị trường rượu trong thời gian gần đây dần chuyển hướng sang rượu ngâm rượu thuốc. Đặc biệt là những người sành rượu ưa chuộng rượu dược liệu, rượu thảo dược, rượu thốc bổ như một phương thức cải thiện sức khỏe. Vì vậy cũng có nhiều cửa hàng chuyên rượu ngâm, rượu thuốc ra đời, cũng như không ít cơ sở sản xuất rượu trắng, rượu truyền thống dần chuyển sang sản xuất rượu dược liệu, dược ngâm cao thuốc…
Tác dụng của rượu thuốc, rượu ngâm dược liệu
Thuốc rượu là dạng thuốc thể lỏng, chế bằng cách dùng rượu để rút hoạt chất của thuốc, như đem các vị thuốc ngâm vào rượu hoặc dùng rượu nhưng cách thủy, sau đó bỏ bã lấy rượu uống hay để xoa bóp bên ngoài. Tính rượu ôn thông, giúp thuốc đi nhanh, đi khắp cơ thể, có công hiệu khu phong, hoạt huyết, uống trong thường dùng để chữa bịnh tê thấp hoặc bồi bổ cơ thể.
- Rượu thuốc độc vị: Chỉ có một dược chất như Rượu Sâm, Rượu Ba kích, Rượu Nhung hươu...
- Rượu hỗn hợp nhiều vị: Rượu Tam xà, Rượu Cửu xà, Hoàng Đế Tửu…
Thành phần của rượu thuốc chủ yếu là Thảo mộc: lá cây, vỏ rễ, củ (Rượu Đương quy, Rượu Đảng sâm, Rượu Nhân sâm, Rượu Đinh lăng, Rượu Ngọc cẩu…) hoặc Động vật (Rượu Rắn, Rượu Tắc kè, Rượu Hải mã) hay Hóa chất (tinh dầu Bạc hà, tinh dầu Bưởi) và Chất dung môi (thường dùng nhất là rượu 30° – 90°)
Rượu thuốc có giá trị cao, vốn đầu tư thấp
Thị trường rượu trong thời gian gần đây dần chuyển hướng sang rượu ngâm rượu thuốc. Đặc biệt là những người sành rượu ưa chuộng rượu dược liệu, rượu thảo dược, rượu thốc bổ như một phương thức cải thiện sức khỏe. Vì vậy cũng có nhiều cửa hàng chuyên rượu ngâm, rượu thuốc ra đời, cũng như không ít cơ sở sản xuất rượu trắng, rượu truyền thống dần chuyển sang sản xuất rượu dược liệu, dược ngâm cao thuốc…
Có thể nói giá trị của rượu trắng không cao nhưng rượu trắng ngâm dược liệu, ngâm thảo dược, hoặc chỉ là rượu ngâm trái cây (ổi, táo mèo, hạt sen…) cũng có giá trị cao và bán chạy hơn so với rượu nếp, rượu gạo thông thường.
Hệ thống sản xuất rượu thuốc, rượu ngâm dược liệu, rượu thảo dược
Bộ thiết bị sơ chế dược liệu, sấy khô thảo dược, nguyên liệu ngâm rượu
- Chọn nguyên liệu ngâm rượu chất lượng tốt, có xuất xứ nguồn gốc, tốt nhất là hỏi ý kiến thầy thuốc Đông y tránh những chất có thể gây ra độc tố, hoặc là ngâm phải các loại kỵ nhau.
- Dược liệu trước khi cho vào ngâm trong rượu cần được sơ chế, làm sạch, loại bỏ tạp chất bằng Máy rửa Dược liệu, sau đó cắt, thái nhỏ cho phù hợp với dung tích và hình dáng của bình chứa hoặc có thể sao thơm, thái phiến, nghiền nhỏ hay đập vụn… tùy từng vị thuốc. Công đoạn này rất quan trọng, quyết định chất lượng của rượu thuốc, giúp cho các hoạt chất được chiết xuất dễ dàng.
- Với các xưởng sản xuất quy mô vừa và lớn có thể sử tự sao, sấy các loại dược liệu, nguyên liệu ngâm rượu chỉ bằng Tủ sấy dược liệu 20 khay, vừa đảm bảo được nguồn dược liệu, vừa tiết kiệm chi phí nguyên liệu đầu vào.
Trọn bộ nồi chưng cất rượu, lọc khử độc rượu thuốc, rượu ngâm
Nồi nấu rượu bằng điện hay nồi nấu rượu hiện đại, nồi nấu rượu inox là thiết bị nấu rượu có khả năng giảm mọi rủi ro, nguy cơ trong quá trình nấu rượu, khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm ở nồi nấu rượu truyền thống.Nồi nấu rượu bằng điện rút ngắn thời gian nấu rượu và gần như tự động hóa quá trình đun bỗng rượu, người sử dụng sẽ không cần phải trông lửa hay tiếp thêm nhiên liệu đốt, sau thời gian 3 – 4 tiếng là thu được rượu thành phẩm.
Nồi nấu rượu dùng điện kèm Tủ điện kiểm soát nhiệt giúp bạn dễ dàng cài đặt thời gian và nhiệt độ thích hợp mà không sợ cháy hay khê, đảm bảo lượng rượu ra đáp ứng yêu cầu chất lượng. Đây cũng là ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện và vì thế mà nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất rượu ưa chuộng sản phẩm này của KAG với chất liệu inox cao cấp 304, việc đưa rượu ra thị trường trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Nồi nấu rượu bằng điện với cấu tạo đầy đủ 3 phần chính như sau: phần nồi nấu, phần ruột gà và bồn ngưng tụ, tủ điện điều khiển. Tuy nhiên, theo yêu cầu từng khách hàng khác nhau mà có thể thiết kế nồi nấu rượu khuyết đi 1 trong 3 bộ phận.
Thiết bị xử lý độc tố rượu, lọc bã rượu ngâm
Máy lọc rượu dành cho rượu trắng, rượu gạo, rượu nếp, có khả năng khử độc tố, giảm hàm lượng các độc chất trong rượu đồng thời làm trong rượu, loại bỏ tạp chất, bỗng rượu bị lẫn trong quá trình chưng cất. Máy lọc rượu trắng thường được sử dụng để lọc rượu nấu trước khi đưa và ngâm ủ với dược liệu, hoa quả… Giá thành rẻ, chất lượng ổn định, đáp ứng được yêu cầu cơ bản về chất lượng rượu đầu vào, đây là một trong những sản phẩm được tin dùng hàng đầu bởi các cơ sở sản xuất rượu gạo, rượu nếp, rượu ngâm.
Ngoài ra, rượu thuốc để lâu thường có cặn. Nên dùng Máy Lọc Rượu Thuốc để loại bỏ hoàn toàn cặn bã rượu, cặn lơ lửng, giúp rượu trong hơn, đặc biệt thích hợp với loại rượu thuốc dùng để uống. Máy lọc rượu thuốc được thiết kế với cột chứa túi lọc bã rượu và 3 cột lọc trong, nhằm loại bỏ các cặn lắng, cặn lơ lửng, protein dư trong rượu ngâm. Máy có khả năng lọc sạch các loại cặn, vẩn đục trong rượu thuốc, rượu trái cây, giúp rượu trong hơn, sáng màu, đẹp mắt khi đóng trong các chai thủy tinh.
Dây chuyền chiết rót, đóng nắp chai rượu tiết kiệm, hiệu quả
Để đáp ứng yêu cầu của nhà nước, các cơ sở sản xuất rượu ngâm, rượu thuốc nên có hệ thống chiết rót, đóng nắp chai, dán tem nhãn, tuy nhiên dây chuyền thiết bị này cần kinh phí lớn, không nhiều doanh nghiệp, cơ sở rượu có khả năng đầu tư trang thiết bị này. Vì thế KAG Việt Nam đưa ra thị trường dây chuyền chiết rót, đóng chai phù hợp với các cơ sở sản xuất rượu thủ công quy mô nhỏ, vừa đáp ứng đủ nhu cầu đóng gói, vừa có phí đầu tư nhỏ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ KAG VIỆT NAM
Hotline 0904685252
Mail: kagtechvn@gmail.com
Fanpage: K.A.G Việt Nam - Máy và Công Nghệ
Tags: #mua-ban #rượu-thuốc #rượu-đông-trùng #rượu-linh-chi #ngâm-rượu-thuốc #rượu-thuốc-đóng-chai