Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh luôn khiến cho người ta băn khoăn. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây về các loại trái cây dành cho người bị suy thận.

Nho đỏ
Nho là loại trái cây giàu flavonoid thường được nhắc đến mà đặc biệt là nho đỏ. Hoạt chất flavonoid có công dụng phòng ngừa bệnh tim bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra, đồng thời giảm thiểu rủi ro hình thành huyết khối trong mạch máu.
Thêm vào đó, resveratrol, một dạng flavonoid có trong nho cũng có khả năng kích thích sản sinh oxit nitric giúp thư giãn các cơ trong mao mạch, từ đó gia tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, những flavonoid này cũng giúp phòng chống ung thư và ngăn ngừa viêm trong cơ thể.
Khi băn khoăn người suy thận nên chọn ăn loại trái cây nào thì nên lựa chọn nho đỏ thay vì nho tím. Vì theo các bác sĩ, hàm lượng anthocyanin ở nho đỏ cao hơn rất nhiều so với nho tím.

NGUYÊN TẮC ĂN TRÁI CÂY DÀNH CHO NGƯỜI BỊ SUY THẬN
Không ăn các loại trái cây có nhiều kali
Chức năng của thận là duy trì nồng độ kali trong máu ở mức thích hợp để giữ cho cơ bắp hoạt động hiệu quả, điều chỉnh nhịp tim. Khi thận suy yếu, chức năng này không được đảm bảo, nếu sử dụng các loại trái cây có chứa nhiều kali sẽ khiến nhịp tim bất thường, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim.
Các loại quả như chuối, mơ, đào, kiwi, bơ, lựu,... đều có chứa chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên chúng lại có hàm lượng kali cực kỳ cao nên không được khuyến khích dùng cho người bị suy thận.
Nguồn: ** https://dakhoamientrung.vn/suy-than-an-trai-cay-gi-ban-an-da-dung-chua.html
Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung.