U vú không còn là căn bệnh gì quá xa lạ với phái nữ. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng sau mổ u vú không phải chị em nào cũng biết.
BỆNH NHÂN MỔ U VÚ NÊN ĂN GÌ, KIÊNG GÌ?
Những kiến thức về chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với phụ nữ trải qua phẫu thuật mổ u vú. Chị em nên tham khảo.
Mổ u vú nên ăn uống những món gì?
Nếu xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học thì người bệnh mổ u vú sẽ nhanh lành, hạn chế triệu chứng đau và khó chịu sau phẫu thuật. Chị em bỏ túi những món sau đây.
Trái cây, rau củ
Các món rau củ, hoa quả giúp bạn bổ sung vitamin và khoáng chất hiệu quả. Trong đó hàm lượng vitamin E, C, beta carotene có trong thực phẩm này có thể giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa xơ, nang vú phát triển trở lại. Chị em nên thường xuyên ăn cà chua, bơ, kiwi, hạnh nhân,… để tăng cường vitamin E. Ngoài ra, cam, quýt, bưởi, dứa, ổi,… là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.
Các thực phẩm giàu chất xơ
Áp dụng chế độ ăn giàu chất xơ là phương pháp điều trị hướng đến việc duy trì ổn định, cân bằng mức estrogen. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dư thừa hormone này là một trong những nguyên nhân gây u tuyến vú. Vì thế trong thực đơn sau khi mổ u vú không thể thiếu thực phẩm giàu chất xơ. Bên cạnh đó, chất cơ cũng có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, loại bỏ độc tố khỏi đường ruột.
Thức ăn giàu i-ốt
I-ốt không chỉ có tác dụng đi vào cơ thể để sản xuất hormone tuyến giáp mà còn cần thiết để bảo vệ sức khỏe tuyến vú. Ngay cả người khỏe mạnh cũng nên bổ sung chất này ở mức hợp lý. Vậy nên người mổ u vú cần bổ sung các loại thực phẩm chứa hàm lượng i-ốt cao trong bữa ăn hằng ngày. Nó giúp tăng cường khả năng ngăn ngừa u vú tái phát và nhiều bệnh lý liên quan khác.
Nguồn: ** https://vietnamnet.vn/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-tp-hcm-kham-chua-benh-ngoai-gio-2058299.html
BỆNH NHÂN MỔ U VÚ NÊN ĂN GÌ, KIÊNG GÌ?
Những kiến thức về chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với phụ nữ trải qua phẫu thuật mổ u vú. Chị em nên tham khảo.
Mổ u vú nên ăn uống những món gì?
Nếu xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học thì người bệnh mổ u vú sẽ nhanh lành, hạn chế triệu chứng đau và khó chịu sau phẫu thuật. Chị em bỏ túi những món sau đây.
Trái cây, rau củ
Các món rau củ, hoa quả giúp bạn bổ sung vitamin và khoáng chất hiệu quả. Trong đó hàm lượng vitamin E, C, beta carotene có trong thực phẩm này có thể giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa xơ, nang vú phát triển trở lại. Chị em nên thường xuyên ăn cà chua, bơ, kiwi, hạnh nhân,… để tăng cường vitamin E. Ngoài ra, cam, quýt, bưởi, dứa, ổi,… là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.
Các thực phẩm giàu chất xơ
Áp dụng chế độ ăn giàu chất xơ là phương pháp điều trị hướng đến việc duy trì ổn định, cân bằng mức estrogen. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dư thừa hormone này là một trong những nguyên nhân gây u tuyến vú. Vì thế trong thực đơn sau khi mổ u vú không thể thiếu thực phẩm giàu chất xơ. Bên cạnh đó, chất cơ cũng có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, loại bỏ độc tố khỏi đường ruột.
Thức ăn giàu i-ốt
I-ốt không chỉ có tác dụng đi vào cơ thể để sản xuất hormone tuyến giáp mà còn cần thiết để bảo vệ sức khỏe tuyến vú. Ngay cả người khỏe mạnh cũng nên bổ sung chất này ở mức hợp lý. Vậy nên người mổ u vú cần bổ sung các loại thực phẩm chứa hàm lượng i-ốt cao trong bữa ăn hằng ngày. Nó giúp tăng cường khả năng ngăn ngừa u vú tái phát và nhiều bệnh lý liên quan khác.
Nguồn: ** https://vietnamnet.vn/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-tp-hcm-kham-chua-benh-ngoai-gio-2058299.html