Chế biến rau mầm củ cải trắng thành món gỏi rau
Nguyên liệu
• Rau mầm củ cải trắng
• Rau răm
• Thịt lợn
• Tôm tươi
• Tỏi, Ớt, hạt nêm, Muối ăn
• Hành tím
Cách chế biến
• Rau mầm củ cải trắng hãy nhặt kỹ và rửa sạch, sau đó thì để ráo nước.
• Rau răm rửa sạch, thái nhỏ
• Thịt lợn rửa sạch sau đó luộc với một chút hành tím, muối ăn, hạt nêm, sau khi thịt luộc chín, vớt ra và thái miếng vừa ăn.
• Tôm tươi bóc vỏ và bỏ đầu, rửa sạch, rồi luộc chín.
• Pha nước chấm gỏi: hãy cho nước giấm cùng đường vào một bát to, sau đó khuấy đều sao cho đường tan, tiếp đó là thêm nước mắm, ớt và tỏi vào
• Sau đó, cho rau mầm củ cải trắng, thịt luộc cùng tôm luộc và rau răm vào trong trộn cùng là hoàn thành.
Chế biến rau mầm củ cải trắng với chấm sốt cà chua.
Nguyên liệu
• Cà chua: 2 quả
• Rau mầm củ cải trắng
• Hành tím
• Nước mắm, hạt nêm, Dầu ăn
• Hành, ngò
Các bước chế biến
• Đầu tiên cà chua rửa sạch, sau đó là thái dạng múi cau.
• Hành bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn
• Dầu ăn đun sôi, sau đó phi hành thơm và cho cà chua vào xào, nên xào với lửa to.
• Nêm thêm gia vị như bột ngọt hoặc muối ăn cùng với cà chua để có vị đậm đà.
• Cũng có thể thêm một chút nước mắm, tuy nhiên trước khi cho nước mắm vào thì nên tắt bếp mới cho vào.
• Khi cà chua bắt đầu nhuyễn thì thì thêm một bát nước nhỏ, nên dùng nước ấm nóng.
• Đun cho hỗn hợp cà chua được sôi và sau đó để nhỏ lửa, đun cho tới khi phần nước bên trong cạn bớt, sau đó nêm lại thêm gia vị cho vừa ăn.
• Sau khi được thành phẩm là bát nước sốt cà chua đậm vị thì có thể rắc thêm chút hành và mùi ta, sau đó hãy rưới nước sốt nên rau mầm củ cải trắng nhé.
Rau mầm củ cải trắng xào Nấm bào ngư
Nguyên liệu
• Nấm bào ngư
• Rau mầm củ cải trắng
• Cà chua, Hành tím
• Gia vị
Cách chế biến
• Đầu tiên, hãy rửa sạch nấm bào ngư, sau đó thái thành miếng vừa ăn, Sau đó dùng chút muối pha thành nước muối loãng và cho nấm bào ngư vào ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.
• Lấy nước muối loãng để rửa rau mầm củ cải trắng, sau đó vớt ra để ráo nước.
• Cà chua rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn
• Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.
• Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, hãy cho chảo lên bếp, và cho chút dầu ăn và cà chua vào đảo qua, tránh bị nát.
• Tiếp đến là hãy cho nấm bào ngư tiếp tục vào xào sau đó nêm thêm gia vị và đảo đều tay trong khoảng 5 phút, để nấm không bị nát thì nên đảo nhẹ tay nhé.
• Sau đó cho thêm rau cải mầm vào và tiếp tục đảo thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cho ra đĩa trang trí và thưởng thức.
Tìm hiểu cách chế biến rong nho TẠI ĐÂY
Nguyên liệu
• Rau mầm củ cải trắng
• Rau răm
• Thịt lợn
• Tôm tươi
• Tỏi, Ớt, hạt nêm, Muối ăn
• Hành tím
Cách chế biến
• Rau mầm củ cải trắng hãy nhặt kỹ và rửa sạch, sau đó thì để ráo nước.
• Rau răm rửa sạch, thái nhỏ
• Thịt lợn rửa sạch sau đó luộc với một chút hành tím, muối ăn, hạt nêm, sau khi thịt luộc chín, vớt ra và thái miếng vừa ăn.
• Tôm tươi bóc vỏ và bỏ đầu, rửa sạch, rồi luộc chín.
• Pha nước chấm gỏi: hãy cho nước giấm cùng đường vào một bát to, sau đó khuấy đều sao cho đường tan, tiếp đó là thêm nước mắm, ớt và tỏi vào
• Sau đó, cho rau mầm củ cải trắng, thịt luộc cùng tôm luộc và rau răm vào trong trộn cùng là hoàn thành.
Chế biến rau mầm củ cải trắng với chấm sốt cà chua.
Nguyên liệu
• Cà chua: 2 quả
• Rau mầm củ cải trắng
• Hành tím
• Nước mắm, hạt nêm, Dầu ăn
• Hành, ngò
Các bước chế biến
• Đầu tiên cà chua rửa sạch, sau đó là thái dạng múi cau.
• Hành bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn
• Dầu ăn đun sôi, sau đó phi hành thơm và cho cà chua vào xào, nên xào với lửa to.
• Nêm thêm gia vị như bột ngọt hoặc muối ăn cùng với cà chua để có vị đậm đà.
• Cũng có thể thêm một chút nước mắm, tuy nhiên trước khi cho nước mắm vào thì nên tắt bếp mới cho vào.
• Khi cà chua bắt đầu nhuyễn thì thì thêm một bát nước nhỏ, nên dùng nước ấm nóng.
• Đun cho hỗn hợp cà chua được sôi và sau đó để nhỏ lửa, đun cho tới khi phần nước bên trong cạn bớt, sau đó nêm lại thêm gia vị cho vừa ăn.
• Sau khi được thành phẩm là bát nước sốt cà chua đậm vị thì có thể rắc thêm chút hành và mùi ta, sau đó hãy rưới nước sốt nên rau mầm củ cải trắng nhé.
Rau mầm củ cải trắng xào Nấm bào ngư
Nguyên liệu
• Nấm bào ngư
• Rau mầm củ cải trắng
• Cà chua, Hành tím
• Gia vị
Cách chế biến
• Đầu tiên, hãy rửa sạch nấm bào ngư, sau đó thái thành miếng vừa ăn, Sau đó dùng chút muối pha thành nước muối loãng và cho nấm bào ngư vào ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.
• Lấy nước muối loãng để rửa rau mầm củ cải trắng, sau đó vớt ra để ráo nước.
• Cà chua rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn
• Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.
• Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, hãy cho chảo lên bếp, và cho chút dầu ăn và cà chua vào đảo qua, tránh bị nát.
• Tiếp đến là hãy cho nấm bào ngư tiếp tục vào xào sau đó nêm thêm gia vị và đảo đều tay trong khoảng 5 phút, để nấm không bị nát thì nên đảo nhẹ tay nhé.
• Sau đó cho thêm rau cải mầm vào và tiếp tục đảo thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cho ra đĩa trang trí và thưởng thức.
Tìm hiểu cách chế biến rong nho TẠI ĐÂY