Gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương giòn sần sật, kết hợp cùng xoài và các loại rau thanh mát nhất định sẽ khiến bạn “phải lòng”. Món ăn hấp dẫn này có cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Tham khảo ngay công thức làm gỏi Bao tử Cá ngừ chuẩn sau đây nhé!
1. Gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn là đặc sản xứ Nẫu
Cá ngừ Đại dương là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển xứ Nẫu, được chế biến với đa dạng các món ăn như: Mắt Cá ngừ, Bao tử Cá ngừ, Trứng Cá ngừ,... Trong đó, món gỏi Bao tử Cá ngừ là món ăn được người dân địa phương lẫn du khách gần xa ưa chuộng. Người dân vùng biển đầy nắng và gió Quy Nhơn đã mày mò nghiên cứu, phát triển ra công thức món gỏi Bao tử Cá ngừ hấp dẫn, độc đáo. Bao tử Cá ngừ dai dai, giòn giòn kết hợp cùng vị chua của xoài, vị ngọt của nước mắm, cùng nhiều loại rau củ tươi mát, chắc hẳn là một món đặc sản mà bất kỳ ai cũng muốn thử khi đến Quy Nhơn.
2. Cách làm gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn
Gỏi Bao tử Cá ngừ có cách chế biến cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo cách làm gỏi Bao tử Cá ngừ sau đây.
- Chuẩn bị
Nguyên liệu cần thiết cho món này là: Bao tử Cá ngừ, xoài xanh, hành tây, ớt hiểm, rau húng quế, ngò rí, chanh, nước mắm, giấm. Bạn nên chọn Bao tử Cá ngừ tươi mới để đảm bảo vị ngon chuẩn nhất. Xoài xanh nên chọn loại non, chua để tăng hương vị món ăn. Nếu bạn không thích vị chua thì có thay bằng cà rốt.
- Sơ chế
+ Làm sạch Bao tử Cá ngừ Đại dương với nước muối hoặc giấm, sau đó đem luộc sơ để khử hoàn toàn mùi. Vớt Bao tử đã chín ra, để nguội và thái miếng vừa ăn.
+ Xoài xanh gọt vỏ và thái sợi. Hành tây thái mỏng rồi đem ngâm với nước đá có thêm chút giấm để giữ độ giòn và khử mùi hăng. Húng quế nhặt lá non, thái nhỏ.
- Thực hiện
+ Pha nước mắm trộn gỏi với đường, tỏi, ớt hiểm giã nhuyễn để có vị chua chua ngọt ngọt.
+ Cho tất cả nguyên liệu vào, rưới đều nước mắm vừa pha và trộn đều tay, vắt thêm một ít chanh là hoàn thành món ăn.
Bạn có thể thêm một ít đậu phộng và ngò rí để giúp món ăn thêm hấp dẫn, bắt mắt.
3. Nhà hàng có cách làm gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương ngon nhất Quy Nhơn
Món gỏi Bao tử Cá ngừ có cách làm khá đơn giản nhưng để thưởng thức được hương vị chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo những nhà hàng địa phương nổi tiếng như nhà hàng Cá ngừ Đại dương chị Thuận. Đây là điểm dừng chân quen thuộc của những thực khách sành ẩm thực để thưởng thức các món từ Đặc sản Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn. Nhà hàng chị Thuận chiếm trọn tình yêu của dân địa phương lẫn du khách vì chất lượng món ăn lẫn giá thành bình dân.
Hương vị của món ăn tại nhà hàng chị Thuận luôn được lòng thực khách nhờ được chế biến bằng nguồn nguyên liệu tươi mới với các công thức độc quyền. Vì Cá ngừ Đại dương được chị Thuận mua nguyên con tại cảng, về trực tiếp xẻ thịt và sơ chế, nên mọi bộ phận từ mắt cá đến bao tử hay trứng đều được khai thác chế biến tươi nhất. Bao tử Cá ngừ Đại dương sau khi được sơ chế sạch sẽ, được biến tấu thành nhiều món hấp dẫn để phục vụ thực khách. Bao tử Cá ngừ và những loại rau củ quả thanh mát được hòa quyện với nước mắm chua ngọt sẽ làm bùng nổ vị giác của bạn.
Không chỉ gỏi Bao tử Cá ngừ, bạn sẽ mê mẩn mọi món ăn từ Cá ngừ Đại dương của nhà hàng. Vì tất cả món ăn đều được chế biến theo công thức của riêng chị Thuận, mang lại hương vị đặc trưng có một không hai. Menu hơn 100 món ăn với giá chỉ từ 59K - 299K, không gian rộng rãi, sang trọng và hương vị thơm ngon, nhà hàng chị Thuận chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc cuối năm, sinh nhật tưng bừng hoặc những dịp tụ họp gia đình, bạn bè.
Món gỏi Bao tử Cá ngừ ngọt ngọt, chua chua sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc cuối năm tưng bừng. Đừng quên lưu lại công thức trên để biến tấu một món gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương hấp dẫn và bắt mắt cho gia đình mình nhé!
1. Gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn là đặc sản xứ Nẫu
Cá ngừ Đại dương là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển xứ Nẫu, được chế biến với đa dạng các món ăn như: Mắt Cá ngừ, Bao tử Cá ngừ, Trứng Cá ngừ,... Trong đó, món gỏi Bao tử Cá ngừ là món ăn được người dân địa phương lẫn du khách gần xa ưa chuộng. Người dân vùng biển đầy nắng và gió Quy Nhơn đã mày mò nghiên cứu, phát triển ra công thức món gỏi Bao tử Cá ngừ hấp dẫn, độc đáo. Bao tử Cá ngừ dai dai, giòn giòn kết hợp cùng vị chua của xoài, vị ngọt của nước mắm, cùng nhiều loại rau củ tươi mát, chắc hẳn là một món đặc sản mà bất kỳ ai cũng muốn thử khi đến Quy Nhơn.
2. Cách làm gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn
Gỏi Bao tử Cá ngừ có cách chế biến cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo cách làm gỏi Bao tử Cá ngừ sau đây.
- Chuẩn bị
Nguyên liệu cần thiết cho món này là: Bao tử Cá ngừ, xoài xanh, hành tây, ớt hiểm, rau húng quế, ngò rí, chanh, nước mắm, giấm. Bạn nên chọn Bao tử Cá ngừ tươi mới để đảm bảo vị ngon chuẩn nhất. Xoài xanh nên chọn loại non, chua để tăng hương vị món ăn. Nếu bạn không thích vị chua thì có thay bằng cà rốt.
- Sơ chế
+ Làm sạch Bao tử Cá ngừ Đại dương với nước muối hoặc giấm, sau đó đem luộc sơ để khử hoàn toàn mùi. Vớt Bao tử đã chín ra, để nguội và thái miếng vừa ăn.
+ Xoài xanh gọt vỏ và thái sợi. Hành tây thái mỏng rồi đem ngâm với nước đá có thêm chút giấm để giữ độ giòn và khử mùi hăng. Húng quế nhặt lá non, thái nhỏ.
- Thực hiện
+ Pha nước mắm trộn gỏi với đường, tỏi, ớt hiểm giã nhuyễn để có vị chua chua ngọt ngọt.
+ Cho tất cả nguyên liệu vào, rưới đều nước mắm vừa pha và trộn đều tay, vắt thêm một ít chanh là hoàn thành món ăn.
Bạn có thể thêm một ít đậu phộng và ngò rí để giúp món ăn thêm hấp dẫn, bắt mắt.
3. Nhà hàng có cách làm gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương ngon nhất Quy Nhơn
Món gỏi Bao tử Cá ngừ có cách làm khá đơn giản nhưng để thưởng thức được hương vị chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo những nhà hàng địa phương nổi tiếng như nhà hàng Cá ngừ Đại dương chị Thuận. Đây là điểm dừng chân quen thuộc của những thực khách sành ẩm thực để thưởng thức các món từ Đặc sản Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn. Nhà hàng chị Thuận chiếm trọn tình yêu của dân địa phương lẫn du khách vì chất lượng món ăn lẫn giá thành bình dân.
Hương vị của món ăn tại nhà hàng chị Thuận luôn được lòng thực khách nhờ được chế biến bằng nguồn nguyên liệu tươi mới với các công thức độc quyền. Vì Cá ngừ Đại dương được chị Thuận mua nguyên con tại cảng, về trực tiếp xẻ thịt và sơ chế, nên mọi bộ phận từ mắt cá đến bao tử hay trứng đều được khai thác chế biến tươi nhất. Bao tử Cá ngừ Đại dương sau khi được sơ chế sạch sẽ, được biến tấu thành nhiều món hấp dẫn để phục vụ thực khách. Bao tử Cá ngừ và những loại rau củ quả thanh mát được hòa quyện với nước mắm chua ngọt sẽ làm bùng nổ vị giác của bạn.
Không chỉ gỏi Bao tử Cá ngừ, bạn sẽ mê mẩn mọi món ăn từ Cá ngừ Đại dương của nhà hàng. Vì tất cả món ăn đều được chế biến theo công thức của riêng chị Thuận, mang lại hương vị đặc trưng có một không hai. Menu hơn 100 món ăn với giá chỉ từ 59K - 299K, không gian rộng rãi, sang trọng và hương vị thơm ngon, nhà hàng chị Thuận chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc cuối năm, sinh nhật tưng bừng hoặc những dịp tụ họp gia đình, bạn bè.
Món gỏi Bao tử Cá ngừ ngọt ngọt, chua chua sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc cuối năm tưng bừng. Đừng quên lưu lại công thức trên để biến tấu một món gỏi Bao tử Cá ngừ Đại dương hấp dẫn và bắt mắt cho gia đình mình nhé!