5 nguyên nhân khiến tủ bảo quản rượu vang không lạnh
Khi tủ bảo quản rượu vang hoạt động mà độ lạnh không đạt tiêu chuẩn thì thường do một trong 5 nguyên nhân dưới đây. Bạn tiến hành kiểm tra xử lý hoặc gọi đến đơn vị sửa tủ rượu vang chuyên nghiệp để được sửa chữa tốt nhất.
Do hỏng board mạch điện tử.
Do quạt gió không hoạt động.
Do zong cửa không hít ( cửa đóng không được khít )
Do thủng dàn, xì gas.
Do block bị hỏng.
Tại sao phải chú ý đến nhiệt độ bảo quản rượu vang?
Rượu vang là một thức uống kén chọn về điều kiện bảo quản như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong đó nhiệt độ là yếu tố quan trọng.
Bên cạnh công nghệ sản xuất và giống nho thì việc bảo quản cũng quyết định đến chất lượng và hương vị của rượu. Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam nếu không được bảo quản trong điều kiện thuận lợi thì rượu vang sẽ mất đi mùi vị và hương thơm đặc trưng hoặc rất dễ bị hư hỏng.
Nhiệt độ thích hợp để bảo quản rượu vang là bao nhiêu?
Mỗi loại rượu vang sẽ thích hợp với mức nhiệt độ bảo quản khác nhau cụ thể:
Rượu vang đỏ thì nhệt độ thích hợp để bảo quản ở 15 - 20° C
Rượu vang trắng, hồng cần lạnh hơn nên nhiệt độ thích hợp để bảo quản là 10-12° C.
Champagne và sủi tăm thì nhiệt độ lý tưởng nhất là ở 5 - 10° C.
Trên đây là một số gợi ý khi sử dụng tủ bảo quản rượu vang, hy vọng phần nào sẽ giải đáp được một số thắc mắc của các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.
Khi tủ bảo quản rượu vang hoạt động mà độ lạnh không đạt tiêu chuẩn thì thường do một trong 5 nguyên nhân dưới đây. Bạn tiến hành kiểm tra xử lý hoặc gọi đến đơn vị sửa tủ rượu vang chuyên nghiệp để được sửa chữa tốt nhất.
Do hỏng board mạch điện tử.
Do quạt gió không hoạt động.
Do zong cửa không hít ( cửa đóng không được khít )
Do thủng dàn, xì gas.
Do block bị hỏng.
Tại sao phải chú ý đến nhiệt độ bảo quản rượu vang?
Rượu vang là một thức uống kén chọn về điều kiện bảo quản như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong đó nhiệt độ là yếu tố quan trọng.
Bên cạnh công nghệ sản xuất và giống nho thì việc bảo quản cũng quyết định đến chất lượng và hương vị của rượu. Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam nếu không được bảo quản trong điều kiện thuận lợi thì rượu vang sẽ mất đi mùi vị và hương thơm đặc trưng hoặc rất dễ bị hư hỏng.
Nhiệt độ thích hợp để bảo quản rượu vang là bao nhiêu?
Mỗi loại rượu vang sẽ thích hợp với mức nhiệt độ bảo quản khác nhau cụ thể:
Rượu vang đỏ thì nhệt độ thích hợp để bảo quản ở 15 - 20° C
Rượu vang trắng, hồng cần lạnh hơn nên nhiệt độ thích hợp để bảo quản là 10-12° C.
Champagne và sủi tăm thì nhiệt độ lý tưởng nhất là ở 5 - 10° C.
Trên đây là một số gợi ý khi sử dụng tủ bảo quản rượu vang, hy vọng phần nào sẽ giải đáp được một số thắc mắc của các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.