Bánh Crepe có xuất xứ từ Pháp, bánh có màu sắc vàng nhẹ, vỏ bánh nóng hổi, thơm lừng mùi bơ sữa với cách chế biến nhanh gọn, chẳng mất nhiều thời gian chính vì vậy bữa sáng với món bánh Crepe là gợi ý không tồi để mở đầu ngày mới.Bánh crepe ngày nay khá phổ biến trên tất cả quốc gia tại mỗi đất nước lại có nhiều cách chế biến khác nhau có bánh crepe nhân ngọt,nhân hoa quả,bánh crepe nhân mặn.....tạo nên hương vị đặc trưng mỗi quốc gia.Bánh crepe du nhập vào Việt Nam mấy năm gần đây tạo nên trào lưu ăn uống kiểu mới.bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố,trong cửa hàng bán đồ ăn nhanh các món crepe kiểu Pháp,kiểu Ấn Độ,Kiểu Trung Quốc,đặc biệt phải nói đến bánh kếp Thái được người dân Việt Nam khá ưa chuộng.Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các kiểu máy làm bánh crepe khác nhau.







Chảo làm bánh crepe chia làm 2 loại : Dùng điện và dùng gas.Trong từng loại có 2 kiểu bếp khác nhau kiểu đơn 1 bếp và đôi 2 bếp,loại mặt tròn và loại tròn vuông...

Máy làm bánh crepe dùng điện:

Máy làm bánh kếp Thái là một khối gọn gang và chắc chắn được cấu tạo bằng Inox và mặt gang chống dính.

Cấu tạo máy làm bánh crepe:

+Phần mặt tráng bánh : là một khối gang nguyên bản đường kính 40cm (đường kính chuẩn theo bản châu âu) độ dầy 2cm được phủ lớp chống dính dầy trên mặt giúp cho việc tráng bánh không bị dính và được dàn đều mỏng trên mặt phẳng 40cm.







+Phần thân: Đối với máy làm bánh crepe thì phần thân máy được bao bọc là hình vuông chất liệu inox.Khung dòng máy này cực kì chắc chắn cấu tạo như một chiếc bàn đỡ mặt tráng bánh bên trên.Phần thân sử dụng inox dày 1.2mm được gia cố thêm các thanh ngang đỡ mặt tráng bánh vì vậy nó khá chắc chắn.Máy làm bánh kếp thái tròn có kích thước nhỏ gọn hơn chính vì vậy nó đặc biệt phù hợp cho việc di chuyển hoặc những cửa hàng có diện tích nhỏ.

+Phần nhiệt: Đối với các máy làm bánh kếp thái dùng điện thì thanh nhiệt được quấn quanh phần dưới mặt tráng bánh chính vì vậy nhiệt luôn luôn nóng đều từ tâm máy cho đến vành ngoài nhiệt độ đều giống nhau điều này giúp cho việc nướng bánh được đều hơn.Các thanh nhiệt sử dụng là thanh nhiệt khô chính vì vậy nó rất bên khi sử dụng.Một số loại máy kếp thái sử dụng các dây mai xo mỏng để quân dưới mặt bếp không đảm bảo đủ niệt độ và sử dụng không được lâu dài vì vậy khách hàng nên kiểm tra và có sự so sánh khi mua hàng để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Máy làm bánh kếp Thái dùng điện phù hợp cho các cửa hàng bán tại chỗ có nguồn điện ổn định nếu khách hàng có nhu cầu bán di chuyển hoặc nơi không có điện quý khách nên cân nhắc loại dùng gas sẽ thích hợp hơn.







Nguyên liệu làm bánh crepe

Bột mì (235g)
Đường cát trắng (5g)
Trứng gà (3 quả)
Sữa (500ml)
Bơ tan chảy ( 30g)
Bơ để phết chống dính cho chảo khi rán
Muối
Cách làm bánh Crepe

Bước 1: Trộn bộn

Cho bột và xíu muối vào một cái bát lớn, đập trứng vào trộn đều. Từ từ rót sữa vào trộn thành một hỗn hợp lỏng, hòa bột cho thật mịn, không bị vón cục. Sau đó cho bơ tan chảy vào trộn đều. Để khoảng 30 phút cho bột nghỉ.

Bước 2 :Làm bánh Crepe

Bật bếp với lửa nhỏ vừa phải, phết một chút bơ lên chảo để chống dính, đổ phần bơ thừa ra bát. Nhấc chảo ra khỏi bếp, múc một thìa bột đổ vào chảo, vừa đổ, vừa nghiêng chảo cho bột láng đều tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt.nấu khoảng 1 phút, mặt bánh bắt đầu se lại thì các bạn lật bánh, rán tiếp trong khoảng 1 phút cho bánh chín, mặt bánh hơi chuyển sang màu vàng là được. Tiếp tục làm lần lượt cho hết số bột còn lại.

Các bạn có thể dùng bánh Crepe với bất cứ nguyên liệu yêu thích nào, từ hoa quả, mứt hoa quả, kem tươi, chocolate, hay dăm bông, thịt nguội… Các bạn chỉ việc gập bánh Crepe lại, trang trí theo ý thích hoặc cho nguyên liệu ăn kèm như dăm bông, măng tây vào rồi cuốn lại, là xong. Cực dễ phải không nào.







Thông số kỹ thuật:

Điện áp : 220V/50Hz

Công suất : 2.8Kw

Nhiệt độ 50 – 300 độ

Đường kính khuân bánh : 35Cm

Kích thước máy : 450*450*180 mm
Tags: #máy-làm-bánh
Tags: #máy-làm-bánh