Công Nghệ Máy Việt Trung
Thông số kỹ thuật:
Nguồn điện:220V 50Hz
Công Suất:1.3 kW
Kích thước:56 X 42 X 68 CM
Nồi nổ bỏng ngô được làm bằng nồi inox tráng men chống cháy, chống dính.
Hình ảnh máy làm bắp rang bơ bằng điện
Công thức tự làm bắp rang bơ thơm giòn
Nguyên liệu:
5 ½ chén bỏng ngô;
1 ½ chén hạt dẻ nướng, thái nhỏ;
1 chén bơ nhạt, làm mềm;
2 chén đường nâu nhạt;
½ chén siro ngô (là 1 dạng siro ngọt màu trắng trong, hơi sệt, được chiết xuất từ hạt ngô);
1 muỗng cà phê muối;
1 muỗng canh kem heavy cream;
½ muỗng cà phê baking soda;
1 muỗng cà phê vani chiết xuất.
Cách làm cơ bản bắp rang bơ bằng máy điện no bỏng ngô(VT-BN01):
- Trên máy nổ quan sát có 3 nút: Turn (nguồn để quay đảo ngô), heat (điều khiển bật tắt nhiệt độ), light (đèn chiếu sáng)
Bước 1: Nếu trời sáng ta không cần dùng đèn chiếu, bật 2 công tắc Turn và Heat sau đó cho bơ vào nồi.
Bước 2: Bơ tan ra, cho tiếp ngô và đường vào, giật lắp đậy vung nồi và chờ đợi
Bước 3: Khoảng 2-3 phút nghe trong nồi có tiếng nổ lách tách, lúc này ngô bắt đầu nổ nhiệt độ trong nồi đủ để dùy trì tắt công tắc HEAT để tránh ngô bị cháy, tiếp tục để quay đảo ngô
Bước 4: Khi trong nồi nổ bung ra bên ngoài và không còn tiếng nổ ngô thì tắt nút TURN , đẩy nắp vung lên và gạt nốt phần bỏng ngô còn lại trong nồi.
Tiếp tục quy trình với mẻ nổ ngô mới.
Để có món bắp rang bơ thơm ngon, bạn có thể thêm vào các hương vị như Socola, hương dừa, caramen...Nên thử ít nguyên liệu trước để ước chừng được tỷ lệ nguyên liệu để có món bỏng ngô thơm lừng và hợp khẩu vị. Chúc các bạn ngon miệng!
Tags: #máy-làm-bắp-rang-bơ