Ngày nay, những suất ăn công nghiệp không còn quá xa lạ với mọi người bởi đó là những bữa cơm trưa của cán bộ công nhân viên được sản xuất từ các bếp ăn công nghiệp với số lượng lớn. Tuy nhiên để một suat an cong nghiep vừa đảm bảo dinh dưỡng, tiện lợi, giá thành phải chăng và đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được.
Cùng tìm hiểu ngay một số tiêu chuẩn để đánh giá về vệ sinh an toàn thực phẩm trong những suất ăn công nghiệp ngay sau đây:
1.      Nguồn gốc thực phẩm
Suất ăn công nghiệp như thế nào thì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Chuyen10





Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là nguồn gốc của thực phẩm. Thực phẩm phải sạch và không chất bảo quản thì thức ăn mới đảm bảo được.
- Nguồn gốc thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá độ an toàn của suất ăn công nghiệp. Nếu nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, an toàn thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của số lượng lớn các công nhân viên, từ đó cũng ảnh hưởng tới tiến độ và năng suất làm việc của doanh nghiệp
- Vì vậy các doanh nghiệp nên chọn các nhà cung cấp thực phẩm có uy tín và được cấp giấy phép đảm bảo chất lượng thực phẩm từ các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, vấn đề bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo chất lượng và phải đúng quy trình theo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Chế biến và bảo quản bằng bếp công nghiệp
Việc sử dụng các loại bếp công nghiệp trong chế biến và bảo quản thực phẩm không chỉ giúp quá trình vừa diễn ra nhanh chóng, vừa đảm bảo vệ sinh và các tiêu chuẩn an toàn theo quy định . Vì vậy các đơn vị sản xuất, kinh doanh suat an cong nghiep cần phải chú trọng và đầu tư để các loại bếp công nghiệp như tủ mát, tủ đông, bếp công nghiệp, khay cơm inox và các thiết bị chế biến khác.
3. Hàm lượng dinh dưỡng
- Hàm lượng dinh dưỡng trong suất ăn công nghiệp phải được phân bố một cách hợp lý loại thức ăn vừa đa dạng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng dinh dưỡng trong mỗi suất ăn đó.
- Mỗi doanh nghiệp thì có tính chất công việc khác nhau vì thế việc đưa ra các thực đơn cũng phải khác nhau, suất ăn đủ dinh dưỡng không chỉ có thịt, cá, trứng mà còn phải bổ sung thêm các hoa quả, trái cây như táo, chuối, cam, đu đủ...
- Bên cạnh đó, đối với những người lao động trí óc thì ngoài việc đảm bảo các chất dinh dưỡng thì nên bổ sung thêm các thực phẩm có chứa gluco, omega 3...để giúp họ giảm stress và tăng cường trí nhớ.
4. Đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp
Chọn đơn vị chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp sao cho uy tín và đảm bảo chất lượng.
Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Nhật Lâm chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp đạt chuẩn đã được bộ y tế kiểm định về chất lượng.
Văn phòng chính: Xóm 4, Khu tái định cư X3, Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.
Địa chỉ giao dịch: Phòng 906, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ đình 1, Từ Liêm, Hà nội.
Điện thoại: 84 4 22213624 - 84 4 22213640, 41