Lưỡi lợn đông lạnh, lưỡi lợn nhập khẩu từ Đức, Ba Lan,Tây Ban Nha ..., bán buôn cho các đại lý nhà hàng, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
Lưỡi lợn (lưỡi heo) ăn giòn ngon, được rất nhiều người ưa thích, có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon từ lưỡi lợn như: lưỡi luộc, lưỡi lợn nướng, lưỡi lợn xào chua ngọt...
Hình ảnh lưỡi lợn trong thùng
Hình ảnh lưỡi lợn nhập khẩu sau khi chế biến
lưỡi lợn
Cách làm lưỡi lợn sạch ngon:
làm lưỡi heo sạch
Lưỡi lợn (lưỡi heo) mua về xát muối hạt, rửa qua. Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi mới cho lưỡi vào chần qua cùng với 1 nhúm muối hạt.
Chần lưỡi trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh cho nguội bớt.
Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng bên ngoài và cả những khía nhỏ sâu nơi cuống lưỡi. Sau đó bóp lại cùng với muối hạt, rửa sạch, để ráo rồi xẻ dọc, luộc cho nhanh chín.
Hành khô nướng qua trên bề mặt chảo hoặc cho vào lò vi sóng quay tầm hơn 1 phút.
Hành khô nướng sẽ cho vào luộc cùng lưỡi, giúp lưỡi thơm hơn. Lưu ý, nên bóc vỏ hành và rửa sạch. Nếu để nguyên vỏ thì nước luộc lưỡi bị chuyển sang màu đỏ đục, không đẹp mắt nếu như tận dụng nước đó làm canh.
Cách luộc lưỡi lợn
Sau khi sơ chế sạch sẽ, cho lưỡi vào nồi, đổ nước ngập mặt lưỡi, thả hành khô nướng vào, đậy nắp nồi và luộc. Ban đầu nên để nhiệt độ cao 1 chút, khi nước sôi thì hạ xuống, để sôi liu riu. Trung bình thời gian luộc lưỡi chín từ 25-30 phút kể từ khi nước sôi (tùy vào trọng lượng của lưỡi).
Dùng đũa thử xiên qua mình lưỡi, nếu thấy nước màu hồng chảy ra thì tiếp tục luộc thêm 5-7 phút. Còn nếu như thấy nước chảy ra có màu trắng nhạt giống nước luộc thì lưỡi đã chín.
Sau khi luộc xong, om trong nồi thêm 5 phút nữa để lưỡi mềm rồi vớt ra ngâm trong tô nước đá.
Ngâm lưỡi khoảng 5 phút cho nguội rồi thái mỏng.
Cách pha nước chấm lưỡi lợn luộc
Lưỡi lợn luộc có thể chấm nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh. Cách pha chế các loại nước chấm này như sau:
Nước mắm tỏi ớt:
Cho 2 thìa canh nước mắm, 1-1,5 thìa canh đường (tùy vào sở thích ăn ngọt), 1,5 thìa nước lọc, 2 thìa cốt chanh, khuấy đều để đường tan. Sau đó cho 1 thìa cà phê ớt băm vào và cuối cùng là 1 thìa cà phê tỏi băm. Cho tỏi băm cuối cùng để tỏi nổi lên trên bề mặt.
Muối tiêu chanh:
Cho 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1/2 thìa canh nước cốt chanh, trộn đều.
Lưỡi lợn luộc nên để nguội hẳn mới thái để miếng thịt mỏng, không bị vỡ nát. Nên ăn kèm với chút rau thơm như bạc hà, húng quế để dậy mùi thơm.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn
Tags: #lưỡi-heo-đông-lạnh #lưỡi-heo-nhập-khẩu #lưỡi-heo #lưỡi-heo-nhập-khẩu-đông-lạnh #lưỡi-heo-làm-món-gì-ngon
Lưỡi lợn (lưỡi heo) ăn giòn ngon, được rất nhiều người ưa thích, có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon từ lưỡi lợn như: lưỡi luộc, lưỡi lợn nướng, lưỡi lợn xào chua ngọt...
Hình ảnh lưỡi lợn trong thùng
Hình ảnh lưỡi lợn nhập khẩu sau khi chế biến
lưỡi lợn
Cách làm lưỡi lợn sạch ngon:
làm lưỡi heo sạch
Lưỡi lợn (lưỡi heo) mua về xát muối hạt, rửa qua. Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi mới cho lưỡi vào chần qua cùng với 1 nhúm muối hạt.
Chần lưỡi trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh cho nguội bớt.
Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng bên ngoài và cả những khía nhỏ sâu nơi cuống lưỡi. Sau đó bóp lại cùng với muối hạt, rửa sạch, để ráo rồi xẻ dọc, luộc cho nhanh chín.
Hành khô nướng qua trên bề mặt chảo hoặc cho vào lò vi sóng quay tầm hơn 1 phút.
Hành khô nướng sẽ cho vào luộc cùng lưỡi, giúp lưỡi thơm hơn. Lưu ý, nên bóc vỏ hành và rửa sạch. Nếu để nguyên vỏ thì nước luộc lưỡi bị chuyển sang màu đỏ đục, không đẹp mắt nếu như tận dụng nước đó làm canh.
Cách luộc lưỡi lợn
Sau khi sơ chế sạch sẽ, cho lưỡi vào nồi, đổ nước ngập mặt lưỡi, thả hành khô nướng vào, đậy nắp nồi và luộc. Ban đầu nên để nhiệt độ cao 1 chút, khi nước sôi thì hạ xuống, để sôi liu riu. Trung bình thời gian luộc lưỡi chín từ 25-30 phút kể từ khi nước sôi (tùy vào trọng lượng của lưỡi).
Dùng đũa thử xiên qua mình lưỡi, nếu thấy nước màu hồng chảy ra thì tiếp tục luộc thêm 5-7 phút. Còn nếu như thấy nước chảy ra có màu trắng nhạt giống nước luộc thì lưỡi đã chín.
Sau khi luộc xong, om trong nồi thêm 5 phút nữa để lưỡi mềm rồi vớt ra ngâm trong tô nước đá.
Ngâm lưỡi khoảng 5 phút cho nguội rồi thái mỏng.
Cách pha nước chấm lưỡi lợn luộc
Lưỡi lợn luộc có thể chấm nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh. Cách pha chế các loại nước chấm này như sau:
Nước mắm tỏi ớt:
Cho 2 thìa canh nước mắm, 1-1,5 thìa canh đường (tùy vào sở thích ăn ngọt), 1,5 thìa nước lọc, 2 thìa cốt chanh, khuấy đều để đường tan. Sau đó cho 1 thìa cà phê ớt băm vào và cuối cùng là 1 thìa cà phê tỏi băm. Cho tỏi băm cuối cùng để tỏi nổi lên trên bề mặt.
Muối tiêu chanh:
Cho 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1/2 thìa canh nước cốt chanh, trộn đều.
Lưỡi lợn luộc nên để nguội hẳn mới thái để miếng thịt mỏng, không bị vỡ nát. Nên ăn kèm với chút rau thơm như bạc hà, húng quế để dậy mùi thơm.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn
Tags: #lưỡi-heo-đông-lạnh #lưỡi-heo-nhập-khẩu #lưỡi-heo #lưỡi-heo-nhập-khẩu-đông-lạnh #lưỡi-heo-làm-món-gì-ngon