Móng giò trước, chân giò trước đông lạnh nhập khẩu từ Ba Lan, bảo quản đông lạnh với trọng lượng 10kg/thùng. Giống như móng giò sau, móng giờ trước có đầy đủ dưỡng chất, có các tác dụng bổ máu, tăng sữa cho bà bầu, phục hồi cơ thể cho người bệnh..
Hình ảnh móng giò lợn đông lạnh
Theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò lợn khá giàu chất dinh dưỡng, ngoài đạm và chất béo còn có nhiều canxi, phốt pho, sắt, magiê, mangan, kẽm, các vitamin B, A. Ngoài ra, móng giò còn có systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.
Cách luộc móng giò heo
Bước 1: Sơ chế móng giò và nguyên liệu khác
Móng giò lựa móng thật mới, thật tươi. Mua về làm sạch, rửa với nước muối, sau đó để ráo. Hạt tiêu đập dập, trộn với 2 muỗng hạt nêm, rắc vào bên trong miếng móng giò.
Mộc nhĩ bạn đem ngâm với nước cho mềm, khi mộc nhĩ mềm thì bạn vớt ra rửa thật sạch với nước, dùng dao thái thành sợi. Rồi rải đều bên trong miếng móng giò. Nếu móng giò lớn quá, bạn có thể chia đôi thành 2 miếng nhỏ khoảng 300 gr để vừa tay khi cuộn thịt sẽ vừa tay và đẹp mắt hơn.
Bước 2: Ướp gia vị
Cách luộc móng giò heo ngon quan trọng nhất là bạn phải ướp đều gia vị lên phần móng giò. Sau đó cuộn miếng móng giò lại, dùng dây lạt buộc cố định thật chặt xung quanh. Làm như vậy thì khi hoàn thành, cắt móng giò ra sẽ không bị nát mà sẽ rất đẹp mắt.
luoc2-1644975973.jpg
Bước 3: Luộc móng giò
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một ít muối.
Khi nồi nước sôi bạn cho móng giò vào nồi để luộc. Khi nồi đã sôi thì bạn cho lửa riu riu lại để móng giò chín đều bên trong.
Khoảng 30 phút sau, để kiểm tra xem móng giò đã chín chưa, bạn lấy đũa đâm xuyên vào miếng móng giò, nếu thấy có còn máu thì móng giò heo chưa chín còn khi thịt không ra máu nữa thì có nghĩa móng giò đã chín.
Bước 4: Vớt móng giò ra để nguội
Khi móng giò thật sự chín, chúng ta tắt bếp. Sau đó pha một chén nước muối rồi cho móng giò vừa luộc vào ngâm để móng giò được trắng. Bạn cũng có thể dùng nước đá ngâm thịt để thay cho nước muối.
Để thịt nguội tự nhiên rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ để cho thịt dính chặt với nhau để khi chúng ta cắt ra, chúng sẽ có những thớ thịt thật bắt mắt.
Khi sử dụng, bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra, cắt bỏ dây rồi dùng dao bén cắt từng khoanh vừa ăn.
Với món móng giò heo luộc, bạn không mất quá nhiều thời gian để có 1 món ăn mới, lạ miệng cho người thân trong gia đình thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình luôn ngon miệng!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn
Tags: #móng-giò-nấu-gì-ngon #móng-giò-đông-lạnh #móng-giò-nhập-khẩu #móng-giò-trước #móng-giò-sau #cách-làm-móng-giò
Hình ảnh móng giò lợn đông lạnh
Theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò lợn khá giàu chất dinh dưỡng, ngoài đạm và chất béo còn có nhiều canxi, phốt pho, sắt, magiê, mangan, kẽm, các vitamin B, A. Ngoài ra, móng giò còn có systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.
Cách luộc móng giò heo
Bước 1: Sơ chế móng giò và nguyên liệu khác
Móng giò lựa móng thật mới, thật tươi. Mua về làm sạch, rửa với nước muối, sau đó để ráo. Hạt tiêu đập dập, trộn với 2 muỗng hạt nêm, rắc vào bên trong miếng móng giò.
Mộc nhĩ bạn đem ngâm với nước cho mềm, khi mộc nhĩ mềm thì bạn vớt ra rửa thật sạch với nước, dùng dao thái thành sợi. Rồi rải đều bên trong miếng móng giò. Nếu móng giò lớn quá, bạn có thể chia đôi thành 2 miếng nhỏ khoảng 300 gr để vừa tay khi cuộn thịt sẽ vừa tay và đẹp mắt hơn.
Bước 2: Ướp gia vị
Cách luộc móng giò heo ngon quan trọng nhất là bạn phải ướp đều gia vị lên phần móng giò. Sau đó cuộn miếng móng giò lại, dùng dây lạt buộc cố định thật chặt xung quanh. Làm như vậy thì khi hoàn thành, cắt móng giò ra sẽ không bị nát mà sẽ rất đẹp mắt.
luoc2-1644975973.jpg
Bước 3: Luộc móng giò
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một ít muối.
Khi nồi nước sôi bạn cho móng giò vào nồi để luộc. Khi nồi đã sôi thì bạn cho lửa riu riu lại để móng giò chín đều bên trong.
Khoảng 30 phút sau, để kiểm tra xem móng giò đã chín chưa, bạn lấy đũa đâm xuyên vào miếng móng giò, nếu thấy có còn máu thì móng giò heo chưa chín còn khi thịt không ra máu nữa thì có nghĩa móng giò đã chín.
Bước 4: Vớt móng giò ra để nguội
Khi móng giò thật sự chín, chúng ta tắt bếp. Sau đó pha một chén nước muối rồi cho móng giò vừa luộc vào ngâm để móng giò được trắng. Bạn cũng có thể dùng nước đá ngâm thịt để thay cho nước muối.
Để thịt nguội tự nhiên rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ để cho thịt dính chặt với nhau để khi chúng ta cắt ra, chúng sẽ có những thớ thịt thật bắt mắt.
Khi sử dụng, bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra, cắt bỏ dây rồi dùng dao bén cắt từng khoanh vừa ăn.
Với món móng giò heo luộc, bạn không mất quá nhiều thời gian để có 1 món ăn mới, lạ miệng cho người thân trong gia đình thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình luôn ngon miệng!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn
Tags: #móng-giò-nấu-gì-ngon #móng-giò-đông-lạnh #móng-giò-nhập-khẩu #móng-giò-trước #móng-giò-sau #cách-làm-móng-giò