Vi khuẩn ăn thịt người có nhiều ở vùng nước hoặc đất bẩn, chúng còn sống trong ruột, cổ họng, trên da,… nhưng chúng không gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể của chúng ta qua các vết thương hở. Khi xâm nhập được vào các mô sâu, vi khuẩn sẽ phóng ra độc gây tổn thương các mô xung quanh với tốc độ rất nhanh. Vi khuẩn ăn thịt người có thể lây từ người này qua người khác nhưng với tỷ lệ không cao.

Những vết thương có nguy cơ cao có thể bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người là:

Vết xước hoặc vết cắt trên da.
Vết côn trùng cắn.
Vết thương do tiêm chích ma túy.
Vết thương phẫu thuật.
Vết bỏng.
Vết thương bị khô da nứt nẻ.
Những người có hệ miễn dịch kém dễ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người như: (3)

Người uống nhiều rượu bia.
Sử dụng chất gây nghiện (thuốc lá, ma túy,..)
Từng bị bệnh thủy đậu.
Bệnh xơ gan.
Người bệnh tiểu đường.
Mắc các bệnh về tim mạch ảnh hưởng đến van tim.
Bệnh phổi, bệnh lao.
Bệnh mạch máu ngoại vi.
Vi khuẩn ăn thịt người thường gây bệnh ở các vị trị như: Cánh tay, bàn tay, bàn chân và cẳng chân. Tuy nhiên, vi khuẩn ăn thịt người cũng có thể gây tổn thương ở vùng đầu, cổ, bẹn,…
>>> Xem thêm bài viết: Thoái cốt hoàn