Thời hạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bạn nên biết
Do tính chất công việc mà người nội trợ trong gia đình thường có thói quen dự trữ thức ăn trong tủ lạnh để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của cả nhà. Nhưng liệu bạn có đang bảo quản thực phẩm đúng cách chưa? Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đơn giản là bạn chỉ cần cho vào túi ni-lon bỏ vào trong tủ rồi lấy ra sử dụng dần là được. Vì mỗi loại thực phẩm cũng chỉ có thời hạn bảo quản nhất định, nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì cách bảo quản của mình vô hình chung lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và các thành viên trong gia đình.
I.Thời hạn bảo quản của một số loại thực phẩm trong tủ lạnh.
1/ Xúc xích chín đã mở gói : Bảo quản trong ngăn mát 1 tuần , ngăn đông 1 – 2 tháng
2/ Xúc xích chín chưa mở gói :Bảo quản trong ngăn mát 2 tuần , trong ngăn đông 1- 2 tháng
3/ Thịt chế biến sẵn đã mở gói : Bảo quản trong ngăn mát 3- 5 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
4/ Thịt chế biến sẵn chưa mở gói : Bảo quản trong ngăn mát 2 tuần , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
5/ Thịt xông khói : Bảo quản trong ngăn mát 1 tuần , trong ngăn đông 1 tháng
6/ Xúc xích tươi : Bảo quản trong ngăn mát 1- 2 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
7/ Thịt bò , heo , gà Xay : Bảo quản trong ngăn mát 1 – 2 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
8/ Thịt bò , heo , cừu , bê, nguyên miếng : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 4 ngày , trong ngăn đông 6 – 12 tháng
9/ Sườn bò , heo , bê , cừu : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 5 ngày , trong ngăn đông 4 – 6 tháng
10/ Thịt thăn bò , heo , cừu , bê : Bảo quản trong ngăn mát 3- -5 ngày , trong ngăn đông 4 – 12 tháng
11/ Thịt gà : Bảo quản trong ngăn mát 1- 2 ngày, trong ngăn đông 12 tháng
12/ Súp : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 4 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
13/ Salad ( Rau trộn ): Bảo quản trong ngăn mát 3- 5 ngày , trong ngăn đông không tốt .
14/ Các món nấu nướng còn thừa trong bữa ăn : Bảo quản trong ngăn mát không quá 4 ngày , trong ngăn đông 2 – 6 tháng.
15/ Pizza : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 4 ngày , trong ngăn đông 1- 2 tháng
16/ Bánh nướng : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 4 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
II. Một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm.
Thức ăn sống như thịt heo, thịt bò, thịt gà, trước khi bỏ vào bảo quản bạn nên phết dầu ăn xung quanh miếng thịt rồi bọc lại bằng nhiều lớp màng bọc thực phẩm. ( làm như vậy miếng thịt sẽ giữ được độ ẩm trong quá trình bảo quản )
Các loại thức ăn khác bạn cũng nên cho vào hộp kín để mùi vị không bị thay đổi và cúng là hạn chế sự phát sinh của vi khuẩn có hại.
Thi thoảng bạn kết hợp vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để thực phẩm được bảo quản an toàn hơn.
Chúc các bạn có nhiều bữa ăn ngon miệng.
Bài viết cùng chuyên mục : Sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội
Tags: #sửa-chữa-tủ-lạnh-hitachi-tại-hà-nội
Do tính chất công việc mà người nội trợ trong gia đình thường có thói quen dự trữ thức ăn trong tủ lạnh để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của cả nhà. Nhưng liệu bạn có đang bảo quản thực phẩm đúng cách chưa? Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đơn giản là bạn chỉ cần cho vào túi ni-lon bỏ vào trong tủ rồi lấy ra sử dụng dần là được. Vì mỗi loại thực phẩm cũng chỉ có thời hạn bảo quản nhất định, nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì cách bảo quản của mình vô hình chung lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và các thành viên trong gia đình.
I.Thời hạn bảo quản của một số loại thực phẩm trong tủ lạnh.
1/ Xúc xích chín đã mở gói : Bảo quản trong ngăn mát 1 tuần , ngăn đông 1 – 2 tháng
2/ Xúc xích chín chưa mở gói :Bảo quản trong ngăn mát 2 tuần , trong ngăn đông 1- 2 tháng
3/ Thịt chế biến sẵn đã mở gói : Bảo quản trong ngăn mát 3- 5 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
4/ Thịt chế biến sẵn chưa mở gói : Bảo quản trong ngăn mát 2 tuần , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
5/ Thịt xông khói : Bảo quản trong ngăn mát 1 tuần , trong ngăn đông 1 tháng
6/ Xúc xích tươi : Bảo quản trong ngăn mát 1- 2 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
7/ Thịt bò , heo , gà Xay : Bảo quản trong ngăn mát 1 – 2 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
8/ Thịt bò , heo , cừu , bê, nguyên miếng : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 4 ngày , trong ngăn đông 6 – 12 tháng
9/ Sườn bò , heo , bê , cừu : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 5 ngày , trong ngăn đông 4 – 6 tháng
10/ Thịt thăn bò , heo , cừu , bê : Bảo quản trong ngăn mát 3- -5 ngày , trong ngăn đông 4 – 12 tháng
11/ Thịt gà : Bảo quản trong ngăn mát 1- 2 ngày, trong ngăn đông 12 tháng
12/ Súp : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 4 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
13/ Salad ( Rau trộn ): Bảo quản trong ngăn mát 3- 5 ngày , trong ngăn đông không tốt .
14/ Các món nấu nướng còn thừa trong bữa ăn : Bảo quản trong ngăn mát không quá 4 ngày , trong ngăn đông 2 – 6 tháng.
15/ Pizza : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 4 ngày , trong ngăn đông 1- 2 tháng
16/ Bánh nướng : Bảo quản trong ngăn mát 3 – 4 ngày , trong ngăn đông 1 – 2 tháng
II. Một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm.
Thức ăn sống như thịt heo, thịt bò, thịt gà, trước khi bỏ vào bảo quản bạn nên phết dầu ăn xung quanh miếng thịt rồi bọc lại bằng nhiều lớp màng bọc thực phẩm. ( làm như vậy miếng thịt sẽ giữ được độ ẩm trong quá trình bảo quản )
Các loại thức ăn khác bạn cũng nên cho vào hộp kín để mùi vị không bị thay đổi và cúng là hạn chế sự phát sinh của vi khuẩn có hại.
Thi thoảng bạn kết hợp vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để thực phẩm được bảo quản an toàn hơn.
Chúc các bạn có nhiều bữa ăn ngon miệng.
Bài viết cùng chuyên mục : Sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội
Tags: #sửa-chữa-tủ-lạnh-hitachi-tại-hà-nội