Sữa chua là thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng đối với những người bị suy thận, họ phải tuân thủ đúng quy định của chế độ dinh dưỡng mà bác sĩ đặt ra. Để có lời giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.SUY THẬN CÓ ĐƯỢC ĂN SỮA CHUA KHÔNG?


Suy thận là sự suy giảm các chức năng điều hành của thận. Thận của bạn sẽ yếu đi hay có thể ngừng hoạt động khiến máu không thể lọc khiến chất thải của bạn vẫn còn tích trũ trong người gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng.

Do đó bạn nên có một chế độ ăn uống cũng như một chế độ tập luyện hợp lý để ngăn ngừa tiến triển của bệnh. Và câu hỏi được đặt ra "bị suy thận có được ăn sữa chua không"?

Sữa chua là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích chúng bởi sữa chua rất dễ ăn, thơm ngon vừa có lợi cho sức khỏe do chứa rất nhiều loại dưỡng chất như: vitamin A,D,E, sắt, canxi, photpho, chất béo, đường, protein và đặc biệt chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi chi đường ruột. Mà người bị suy thận không thể ăn quá nhiều chất đạm vì chúng rất dễ dàng chuyển hóa thành ure và creatinin gây ảnh hưởng đến thận.

Và đây là kết quả của câu hỏi trên "bị suy thận có được ăn sữa chua không?"

Các chuyên gia cho ta biết, bệnh nhân suy thận có thể sử dụng sữa chua hằng ngày nếu như có thể kiểm soát tốt về chế đọ dinh dưỡng cũng như thời gian sử dụng chúng. Bời vì trong sữa chua, hàm lượng đạm chỉ chiếm 8,3g trong 245g, đây là khối lượng không quá lớn nên cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến bệnh lý về thận này.

Chính vì vậy, Người người bị suy thận có thể ăn được sữa chua nhưng phải chọn loại phù hợp để sử dụng.

Suy thận có được ăn sữa chua không?


CÁCH CHỌN SỮA DÀNH CHO NGƯỜI SUY THẬN

Đối vời những người bị suy thận cần phải lựa chọn các loại sữa chua giàu vitamin, khoáng chất để giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Các chất này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, làm giảm quá trình tiến triển của bệnh và cải thiện chức năng hoạt động của thận lên cao.


Sữa chua nhiều calo
Người bị suy thận thường hay gặp các tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng. Việc sử dụng sữa chua loại chưa nhiều calo sẽ giúp cung cấp một phần lớn năng lượng cho sức khỏe người bệnh.Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, trong 100g sữa chua chứa khoảng 100kcal giúp cơ thể đảm bảo đủ năng lượng hoạt động bình thường.


Sữa chua có hàm lượng đạm, natri, photpho và kali thấp
Đạm (protein) là loại chất mà người suy thận cần hạn chế hấp thụ vào cơ thể như đã đề cập ở phía trên. Người bện chỉ có thể tiêu thụ tối đa 0,25g đạm/ kg thể trọng trong vòng một ngày. Vậy nên việc lựa chọn loại sữa chua có hàm lượng đạm thấp là khá cần thiết. Do đó, hãy chọn loại sữa chua theo đúng loại bác sĩ khuyên dùng bạn nhé.

Và để kiểm tra kỹ hơn, bạn có thể nhìn trên bao bì sản phẩm để biết được hàm lượng đạm bên trong. Mặt khác, bạn cũng có thể xem hàm lượng các dưỡng chất tốt bên trong để giúp ích cho cơ thể.

Ngoài lượng đạm hấp thụ phải giảm ra. Bên cạnh đó, natri sẽ làm cho bạn huyết áp tăng cao, giữ nước trong cơ thể nhiều. Còn photpho và kali đây là hai chất tác động trực tiếp đến tim mạch, khiến tim đập loạn nhịp. Do đó, hãy tránh xa các loại sữa chua có hàm lượng cao hai chất trên nhé.


Sữa chua nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt
Với thị trường sữa chua hiện nay, có rất nhiều sản phẩm giàu vitamin, khoáng chất để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt là đối với người bị bệnh suy thận, khi cung cấp đủ các dưỡng chất này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong quá trình trị liệu.

Nếu sửa dụng nhiều các loại sữa chua nhiều vitamin như trên phù hợp với chế độ ăn uống hằng ngày thì sẽ thấy được tình trạng bệnh được thay đổi nhiều, sức khỏe sẽ ổn định hơn.

Suy thận có được ăn sữa chua không?
Nguồn:https://dakhoamientrung.vn/suy-than-co-duoc-an-sua-chua-khong.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung