Công Nghệ Máy Việt Trung







Nồi nấu rượu 200 Lit của Công Ty TNHH Việt Trung đã và đang được các hộ gia đình,các cơ sở sản xuất rượu quy mô vừa và lớn lựa chọn và tin dùng.

Nồi nấu rượu do Công Ty TNHH Việt Trung chế tạo sử dụng công nghệ nấu bằng điện dùng để thay thế các sản phẩm nồi nấu truyền thống dùng than củi chưng cất rượu.







Nồi nấu rượu 100kg của Công Ty TNHH Việt Trung có các ưu điểm nổi trội sau:

+ Mẫu mã đa dạng, có thể thiết kế theo yêu cầu của khách hàng..

+ Sử dụng máy dễ dàng

+ Tiết kiệm:

.· .Thời gian: có hệ thống cài đặt thời gian và nhiệt độ nên tự đóng ngắt không tốn nhiều thời gian nấu và trông chừng.

. Điện: do sử dụng chiết áp và cách nhiệt nên mức tiêu thụ điện năng chỉ còn 30% so với nồi nấu rượu thông thường.

+ Rượu thành phẩm thơm ngon, không có hiện tượng cháy, sục tràn, ít độc tố hơn,đảm bảo vệ sinh, tăng thêm 10% so với rượu nấu thông thường.







+ An toàn: có cầu dao tổng và aptomat chống giật.

+ Thiết kế hoàn toàn bằng inox 304(bền, không gỉ, không bị oxy hóa, lau chùi dễ dàng).đảm bảo tiêu chuẩn GMP, kết cấu 3 lớp có bảo ôn cách nhiệt, đảm bảo nhiệt đồ đồng đều trong nồi, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụng.

+ Với hệ thống tủ điện điều khiển hiện đại, linh kiện chất lượng cao nhập từ Hàn Quốc , Đài Loan sẽ giúp cho việc vận hành rất dễ dàng, nhiệt độ và thời gian nấu tùy chỉnh một cách thuận tiện.

Nồi nấu rượu được chế tạo hoạt động trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp.







Thông số kỹ thuật :

-Dung tích sử dụng : 200 lít

-Điện áp : 220V / 380V

-Công suất điện trở : 12Kw

-Công suất nấu : 50 kg/mẻ

-Cân nặng : ~ 130Kg

-Vật liệu: toàn bộ được làm bằng Inox SUS304 có 3 lớp

+ Phần lớp trong cùng là Inox SUS304, dày 2mm

+ Lớp giữa sử dụng Inox 304 dày 2mm

+ Phần vỏ (lớp bảo ôn) được bằng Inox bóng 304, dày 1mm.







A . Cấu tạo nồi gồm 3 phần chính :

1 – Phần nồi nấu : Nồi nấu được thiết kế gồm 3 lớp, lớp ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn, giúp bảo đảm an toàn khi vận hành nồi mà không bị bỏng.

Lớp ở giữa là 1 khoảng không chứa nước ( hoặc dung dịch truyền nhiệt ) và điện trở

Lớp trong cùng là khoang chứa nguyên liệu cần trưng cất.



2 – Phần ngưng tụ :

Được thiết kế dạng lò xo xoắn tròn đều, có tác dụng ngưng tụ và làm mát để sản phẩm đầu ra luôn mát và không bị tổn thất trong quá trình nấu rượu.











3. Tủ điện điều khiển.

Là trung tâm điều khiển và kiểm soát nhiệt độ và các chỉ số an toàn của thiết bị, trong tủ điện được bố trí các zơ le điều khiển, báo hiệu và hệ thống ngắt an toàn cho hệ thống, giúp hệ thống hoạt động chuẩn xác và an toàn.



Thiết bị có thể hoạt động trên hệ thống điện 3 pha.







B. Nguyên lý hoạt động :

- Cơm rượu sau khi được lên men và ngâm ủ trong các dụng cụ được mang ra,đưa vào nồi nấu với khối lượng phù hợp với công suất thiết kế của nồi nấu.







- Khi tiến hành cấp điện để hoạt động nồi nấu, điện trở trong nồi sẽ hoạt động đun nóng lớp nước ( hoặc dung dịch truyền nhiệt ) ở khoang giữa, khi nhiệt độ ở khoang giữa tăng lên sẽ truyền nhiệt vào lớp nồi trong cùng, khiến nhiệt độ dung dịch cơm rượu cũng tăng lên. Khi nhiệt độ ở bên trong đủ tới nhiệt độ bay hơi của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh để ngưng thành rượu thành phẩm.



- Quá trình cấp nhiệt ở khoang giữa tiến hành liên tục và được kiểm soát bởi tủ điện điều khiển đi kèm theo sản phẩm.







- Toàn bộ quá trình nấu đều diễn ra 1 cách hoàn toàn tự động, chính vì vậy nồi nấu rượu sẽ không bị khê, cháy do quá lửa hay quá nhiệt.



- Bên thiết bị ngưng tụ luôn được cấp nước sạch ở nhiệt độ bình thường để tạo điều kiện thuận lợi cho hơi rượu ngưng tụ, lượng nước nóng thải ra được bơm tuần hoàn đẩy quay ngược trở lại bồn cấp nước sạch,vì thế tổn hao nguồn nước trong quá trình nấu rượu là không có.




Tags: #nồi-nấu-rượu
Tags: #nồi-nấu-rượu