Mứt dâu tây sấy dẻo là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Món mứt này có vị ngọt thanh của dâu tây, vị ngọt của đường và vị chua nhẹ của chanh, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày Tết. Cùng theo chân Thực phẩm khô tìm hiểu cách làm mứt dâu tây sấy dẻo cho dịp Tết 2024 sắp tới đây nhé.
1. Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo đãi khách xuân giáp thìn 2024?
Nguyên liệu:
500g dâu tây tươi
500g đường trắng
1 quả chanh
Cách làm:
Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi hoặc cắt hạt lựu tùy thích.
Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt.
Cho dâu tây vào tô lớn, thêm đường và nước cốt chanh vào, trộn đều.
Ướp dâu tây trong khoảng 2-3 tiếng cho đường tan hết.
Cho dâu tây vào khay sấy, dàn đều ra.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, sấy dâu tây trong khoảng 2-3 tiếng, tùy vào độ khô của dâu tây mà bạn có thể điều chỉnh thời gian sấy cho phù hợp.
Sau khi sấy dâu tây khô, tắt lò nướng và để dâu tây nguội hoàn toàn.
Cho mứt dâu tây vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Mẹo nhỏ:
Để mứt dâu tây sấy dẻo được ngon, bạn nên chọn dâu tây tươi ngon, chín vừa.
Bạn có thể thêm một ít vani vào ướp cùng dâu tây để mứt có mùi thơm hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sấy dâu tây bằng máy sấy thực phẩm.
Thành phẩm:
Mứt dâu tây sấy dẻo có màu đỏ tươi, vị ngọt thanh, chua nhẹ, thơm ngon và bổ dưỡng. Món mứt này có thể dùng để ăn vặt hoặc làm quà tặng trong dịp Tết.
Chúc bạn luôn thành công nha.
Ghé tiệm đồ khô Dũng Hà của mình để mua mứt dâu tây sấy dẻo uy tín, chất lượng, giá tốt nhất bạn nha. Ngoài ra, bạn có thể được giảm giá 10% hóa đơn sản phẩm khi đặt mua trực tiếp qua Website của Công ty mình đó. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chân thôi nào bạn ơi.
Số Hotline đặt mua hàng: 1900 986865.
Thời gian mở cửa từ 6h30 đến 22h30 tất cả các ngày trong tuần.
Tags: #đồ-khô #thực-phẩm-khô #nông-sản-khô #thực-phẩm-khô-dũng-hà
1. Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo đãi khách xuân giáp thìn 2024?
Nguyên liệu:
500g dâu tây tươi
500g đường trắng
1 quả chanh
Cách làm:
Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi hoặc cắt hạt lựu tùy thích.
Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt.
Cho dâu tây vào tô lớn, thêm đường và nước cốt chanh vào, trộn đều.
Ướp dâu tây trong khoảng 2-3 tiếng cho đường tan hết.
Cho dâu tây vào khay sấy, dàn đều ra.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, sấy dâu tây trong khoảng 2-3 tiếng, tùy vào độ khô của dâu tây mà bạn có thể điều chỉnh thời gian sấy cho phù hợp.
Sau khi sấy dâu tây khô, tắt lò nướng và để dâu tây nguội hoàn toàn.
Cho mứt dâu tây vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Mẹo nhỏ:
Để mứt dâu tây sấy dẻo được ngon, bạn nên chọn dâu tây tươi ngon, chín vừa.
Bạn có thể thêm một ít vani vào ướp cùng dâu tây để mứt có mùi thơm hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sấy dâu tây bằng máy sấy thực phẩm.
Thành phẩm:
Mứt dâu tây sấy dẻo có màu đỏ tươi, vị ngọt thanh, chua nhẹ, thơm ngon và bổ dưỡng. Món mứt này có thể dùng để ăn vặt hoặc làm quà tặng trong dịp Tết.
Chúc bạn luôn thành công nha.
Ghé tiệm đồ khô Dũng Hà của mình để mua mứt dâu tây sấy dẻo uy tín, chất lượng, giá tốt nhất bạn nha. Ngoài ra, bạn có thể được giảm giá 10% hóa đơn sản phẩm khi đặt mua trực tiếp qua Website của Công ty mình đó. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chân thôi nào bạn ơi.
Số Hotline đặt mua hàng: 1900 986865.
Thời gian mở cửa từ 6h30 đến 22h30 tất cả các ngày trong tuần.
Tags: #đồ-khô #thực-phẩm-khô #nông-sản-khô #thực-phẩm-khô-dũng-hà