Tai lợn đông lạnh nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Bỉ. Ba Lan ...hàng ngon sạch được cấp đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, đóng theo thùng trọng lượng 10kg/thùng. Tai lợn nhập khẩu có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ cũng như chứng nhận kiểm dịch, đảm bảo hàng ngon nhất chất lượng đảm bảo nhất.


Tai lợn (tai heo) là thực phẩm ngon mà giá thành lại thấp so với các phần khác của thịt lợn nhập khẩu. Tai lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn thông dụng khác nhau.như nem tai lợn, tai lợn ngâm dấm, giò tai, gỏi tai lợn...

Hình ảnh tai lợn đông lạnh trong thùng

[​IMG]

Tai lợn nhập khẩu sau khi rã đông

[​IMG]
Cách làm 5 món ngon từ tai heo, 20 phút xong



1. Tai heo om nước mắm dừa

Tuy là món ăn có tên gọi khá lạ nhưng cách làm tai heo om nước mắm dừa thì không hề phức tạp.



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

+ Tai heo.



+ Nước mắm.



+ Nước dừa tươi.



+ Hạt tiêu.



+ Đường.



+ Hành tím, tỏi, ớt băm.



+ Ngũ vị hương.



+ Quế, hoa hồi.



Cách làm tai heo om nước mắm dừa như sau:

– Tai heo bạn rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với quế và hoa hồi, khi tai vừa chín tới thì vớt ra để ráo.



– Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm dừa theo công thức: 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 2 muỗng nước dừa tươi + 1 thìa cà phê hạt tiêu + Tỏi và chút ớt băm nếu bạn có thể ăn cay. (Tùy vào độ nhiều của tai heo để pha chế công thức chuẩn hơn nhé!)



– Thái tai thành những miếng mỏng.



– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, sau đó cho hỗn hợp nước mắm dừa vào đun, khi hỗn hợp sôi thì cho tai heo vào om cùng, để lửa liu riu nhé!



– Khi bạn thấy món ăn hơi cạn nước, sền sệt thì tắt bếp. Cho tai heo ra đĩa, rắc thêm vừng rang cho thơm (tùy thích), phía trên bày 1 chút rau mùi cho đẹp và thơm hơn. Trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi này, món tai heo om nước mắm dừa ngon ngất ngây này sẽ hạ gục cả những anh chồng khó tính nhất.



2. Tai heo ngâm tỏi ớt





Còn gì tuyệt vời hơn món tai heo ngâm tỏi ớt xuất hiện trong mâm cơm đãi khách của gia đình mình dịp cuối tuần này. Món ăn nhậu cực kì ngon và tốn bia lắm nhé!



Nguyên liệu làm tai heo ngâm tỏi ớt:

+ Tai heo.



+ Tỏi, ớt, gừng, hành khô.



+ Dấm gạo.



+ Đường, muối.



+ Tiêu nguyên hạt.



Cách làm tai heo ngâm tỏi ớt như sau:



– Làm sạch tai heo, cho gừng vào nồi và luộc tai sơ qua, sau đó vớt ra tô nước lạnh để tai giòn.



– Chuẩn bị hỗn hợp: Giấm + đường + muối, đem đun sôi trên bếp rồi bắc ra để nguội.



– Tiếp theo, bạn thái tai heo thành lát mỏng.



– Gừng thái lát, tỏi cắt đôi, ớt cắt lát, xếp xen kẽ với tai heo vào lọ thủy tinh sạch, thêm tiêu nguyên hạt vào, cuối cùng đổ nước giấm đã đun sôi rồi đậy kín nắp, cất trong tủ lạnh khoảng 2 ngày là ăn ngon. Tai heo giòn ngon, vị chua cay thấm vào tai ăn rất đã miệng.



Bạn cũng có thể sử dụng tai heo ngâm tỏi ớt để làm nguyên liệu cho 1 số món nộm cũng rất ngon, ví dụ: nộm tai heo xoài xanh, nộm tai heo hành tây, nộm tai heo dưa chuột..vv…



3. Tai heo xào sa tế





Món tai heo xào sa tế bắt mắt, dậy mùi thơm lừng ngay khi chế biến từ trong gian bếp, vị tai đậm đà, cay cay, giòn sần sật, ăn món này với cơm nóng thì tuyệt vời.



Nguyên liệu làm tai heo xào sa tế như sau:

+ Tai heo.



+ Củ sả, hành khô, tỏi, ớt.



+ Ớt chuông.



+ Gia vị: Bột canh, ngũ vị hương, mắm, tiêu, sa tế.



Cách làm tai heo xào sa tế như sau:

– Đầu tiên, bạn làm sạch tai heo, sau đó thái tai thành những lát mỏng.



– Sả, tỏi, hành khô, ớt đều băm nhỏ.



– Ớt chuông cắt khúc vuông nhỏ vừa ăn.



– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm và hành khô, sau đó cho tai heo vào xào cùng, cho thêm hạt nêm, xíu muối, mắm cho dậy mùi, cho tiếp 3-4 thìa cà phê sa tế, ớt chuông, đảo đều khoảng vài phút thì tắt bếp.



4. Nộm tai heo dưa chuột





Tai heo là nguyên liệu rất thích hợp trộn cùng rau củ để làm nên các món nộm ngon. Cùng nghía xem cách làm món nộm tai heo dưa chuột dưới đây như thế nào nhé!



Nguyên liệu:

+ Tai heo.



+ Dưa chuột.



+ Rau thơm, rau răm.



+ Gia vị: Nước mắm, muối, đường.



+ Tỏi, ớt băm nhỏ.



+ Lạc rang giã dập.



Cách làm nộm tai heo như sau:

– Tai heo sơ chế sạch sẽ, cho vào nồi luộc chín tái, vớt ra tô nước lạnh cho tai giòn.



– Dưa chuột rửa sạch, khi trộn nộm để cả vỏ, cắt lát mỏng.



– Pha nước trộn nộm: 1,5 muỗng nước mắm + 3 thìa cà phê nước lạnh + 1 thìa đường + tỏi + ớt băm + 1 muỗng nước chanh vắt, hòa trộn các nguyên liệu vào với nhau.



– Tai heo cho vào tô lớn, rắc xíu muối ướp khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho dưa chuột vào trộn đều lên, tiếp tục để nghỉ 5 phút nữa. Tiếp theo các bạn đổ toàn bộ phần nước trộn nộm vào tô, đảo đều, để nộm ngấm gia vị khoảng 7 phút thì cho rau thơm, rau dăm vào trộn tiếp.







5. Nem tai trộn thính







Không ai còn xa lạ gì với món ăn rất phổ biến: Nem tai trộn thính. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm món nem tai chuẩn ngon đâu nhé!



Nguyên liệu làm nem tai trộn thính:

+ Tai heo.



+ Thính gạo nếp rang.



+ Gia vị: Muối, bột ngọt.



+ Dấm/Chanh.



+ Ớt tươi.



+ Lá sung, lá chanh.



Cách làm nem tai trộn thính như sau:

– Tai lợn rửa sạch, bóp muối, dấm hoặc chanh cho sạch. Cho tai vào nồi luộc chín tái, rồi cho vào tô nước lạnh, nếu có thời gian cho vào tủ lạnh 30 phút cho tai giòn ngon. Sau đó cắt tai thành những lát mỏng.



– Cho tai vào tô, trộn với bột canh và bột ngọt cho ngấm gia vị. Sau đó rắc thính gạo vào tai và cũng trộn đều. Rắc lá chanh thái mỏng và ớt tươi vào trộn cùng, lượng ớt tùy thuộc vào độ ăn cay của bạn.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những món tai heo ngon hấp dẫn!




Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn
Tags: #tai-heo-đông-lạnh #tai-lợn-nhập-khẩu #cách-làm-sạch-tai-heo #các-món-từ-tai-heo