Nấu rượu bằng nồi inox bị mùi thum thủm, ngai ngái, không thơm
Nhiều người nấu rượu sử dụng nồi nấu rượu inox cho biết rượu thành phẩm không thơm, có mùi thum thủm, khó uống… và khi được hỏi thì đa số những người này mua nồi nấu rượu giá rẻ, không kiểm tra là dùng inox loại gì.
Các loại nồi inox, đặc biệt là thiết bị chưng cất rượu bằng inox theo tiêu chuẩn cần phải dùng nguyên liệu là inox 304 hoặc inox 316 để đảm bảo rượu không phản ứng với inox làm han gỉ, gây mùi không thơm cho rượu. Các loại NỒI NẤU RƯỢU KÉM CHẤT LƯỢNG, NỒI NẤU RƯỢU GIÁ RẺ sẽ được cấu tạo 2 lớp để giảm giá thành, thậm chí là vẫn có 3 lớp nhưng được làm từ inox kém chất lượng như 201.
Nồi nấu rượu bằng inox ban đầu có thể có mùi hôi, tanh, hoặc ngai ngái là vì khi mới mua nồi về chưa vệ sinh kĩ, khiến cho mùi khói hàn ám vào rượu, nhưng chỉ sau vài lần nấu sẽ hết. Để đảm bảo rượu không bị ám mùi khói hàn inox, và không làm lãng phí rượu, người dùng nên nấu 1 mẻ rượu trong nồi mới trong thời gian dài, còn phần ống ngưng và ruột gà ngâm vào trong bỗng đã nấu qua một đêm.
Nấu rượu bằng nồi đồng là ngon nhất?
Câu hỏi “nấu rượu bằng nồi đồ ng hay nồi inox?” luôn là câu hỏi gây nhiều tranh cãi trên khắp diễn đàn, hội nhóm về rượu, về kinh nghiệm nấu rượu. Không ít người cho rằng nấu rượu phải nấu bằng nồi đồng mới ngon nhất. Nhiều người lại phủ nhận, cho rằng nồi inox là chuẩn nhất vì không có mùi tanh, không bị váng.
Rượu nấu nồi đồng kém chất lượng bị váng đen
Có thể nói rằng, tùy theo khẩu vị của người dùng, khách hàng mà sử dụng thiết bị chưng cất rượu phù hợp vì dù nồi nấu rượu bằng đồng hay nồi nấu rượu bằng inox cũng không làm thay đổi quá nhiều hương vị, tính chất của rượu. Rượu chỉ không ngon, chứa nhiều độc tố khi sử dụng nồi nấu rượu kém chất lượng, không đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để rượu thơm ngon, đạt chuẩn nên dùng nồi nấu rượu nào
Như đã nói ở trên, tùy theo nhu cầu của người mua, của khách hàng mà người nấu rượu, các cơ sở sản xuất rượu chọn mua thiết bị chưng cất rượu phù hợp. Bên cạnh việc chọn nồi nấu rượu, chất lượng và hương vị rượu cũng phụ thuộc vào nguyên liệu gạo, men, quá trình lên men, chưng cất rượu. Xem thêm Quy trình chưng cất rượu gạo truyền thống.
Nồi nấu rượu 30kg của KAG Việt Nam
Dưới đây là cánh chọn nồi nấu rượu phù hợp với thị hiếu khách hàng. Đa số khách hàng thích hương vị rượu truyền thống sẽ quen với rượu được nấu trong nồi đồng, có vị hơi tanh, hậu vị ngọt, rượu đậm đà… nên sử dụng nồi nấu rượu ruột đồng hoặc nồi nấu rượu inox có ruột gà bằng đồng sẽ thích hợp hơn cả.
Còn lại hầu hết người sử dụng thích hương vị rượu từ men và gạo nên thích hợp với rượu được nấu từ nồi inox 304 vì không gây mùi tanh, ko có váng hoặc không bị xanh. Nhưng nên lưu ý trên thị trường có nhiều sản phẩm nồi nấu rượu kém chất lượng, giá rẻ nên làm từ inox 201 hoặc inox 304 nhưng kỹ thuật sản xuất kém, có khi còn bị thay thế bằng inox 201 ở đáy hoặc không có lớp cách nhiệt ở giữa…
Nồi nấu rượu ruột đồng do KAG Việt Nam sản xuất
KAG Việt Nam - Địa chỉ mua nồi nấu rượu uy tín, được tư vấn tận tình
Sản phẩm nồi nấu rượu KAG Việt Nam đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với thiết kế inox 304 không gỉ, bền bỉ theo thời gian. Nồi nấu rượu được giao hàng toàn quốc và ship COD cho khách hàng ở xa theo đúng đơn đặt hàng về kiểu dáng, chất lượng và thông số kỹ thuật. Ngoài chất lượng và uy tín thì giá cả của nồi nấu rượu bằng điện cũng là một vấn đề quan trọng không kém. KAG cam kết giá sản phẩm cạnh tranh và hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.
Địa chỉ: công ty KAG Việt Nam, số 115, ngõ 509, đường Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số điện thoại: 0904.68.5252
Email: kagtechvn@gmail.com
Website: maythucphamkag.com
Facebook - fanpage: KAG Việt Nam - Máy và Công Nghệ.