Cách chế biến Mắt Cá ngừ Đại dương ngon và không tanh chính là một trong những bí quyết để giúp những món ăn từ Mắt cá ngừ ngon và hấp dẫn hơn. Và không phải ai cũng biết về bí quyết ấy trừ những người dân địa phương hay những đầu bếp chuyên nghiệp hiểu về đặc tính của cá ngừ. Tuy nhiên bí mật sẽ được bật mí ngay sau bài viết hôm nay, bạn hãy cùng theo dõi nhé.
1. Cách chế biến Mắt Cá ngừ Đại dương ngon và không tanh từ Cá ngừ Đại dương chị Thuận
Nổi tiếng bán hơn 1 nghìn thố Mắt Cá ngừ Đại dương mỗi ngày, Cá ngừ Đại dương chị Thuận là địa chỉ TOP 1 để mọi tín đồ đam mê ẩm thực tìm đến và khám phá hương vị thơm ngon nhất của cá ngừ xứ Nẫu. Theo chân chị Thuận vào bếp để khám phá xem bí quyết làm nên mắt cá ngừ ngon là gì. Chị nói đơn giản chỉ là cần sự tỉ mỉ.
Theo lời chị Thuận, cách chế biến Mắt Cá ngừ Đại dương ngon và không tanh quan trọng ở khâu sơ chế khử mùi. Mắt cá ngừ có rất nhiều gân máu và chất nhờn, đây là một trong những lý do chính tạo nên mùi tanh đặc trưng. Và không phải ai cũng biết điều này, thế nên trước khi chế biến, bạn hãy sơ chế mắt cá theo trình tự sau:
- Lấy sạch gân máu: Mắt cá ngừ sau khi mua về, bạn rã đông tự nhiên, rồi tiến hành lấy sạch gân máu bằng mũi dao nhọn, rồi rửa sạch với nước.
- Ngâm rượu khử mùi: Tiếp theo hãy cho mắt cá ngâm với rượu trắng khoảng 5 phút để khử sạch mùi và làm sạch chất nhờn trong nhãn cầu. Rửa qua nước lạnh rồi có thể chần lại với nước sôi.
- Hấp tạo hương thơm: Thông thường, sau khi chần nước sôi là mắt cá đã hết mùi tanh vốn có. Tuy nhiên, theo như chị Thuận, để mắt cá khi ăn có hương thơm dịu, không tanh khi nguội thì bạn nên hấp qua với thảo mộc trước khi tẩm ướp. Cho mắt cá vào xửng, hấp cùng với gừng tươi, lá dứa, củ sả hoặc những loại thảo mộc có hương thơm khử mùi mà bạn biết. Đảm bảo sau quá trình này, mắt cá sẽ cực kỳ thơm ngon dù bạn chế biến món ăn nào.
- Tẩm ướp:Cuối cùng là hãy tẩm ướp một ít gia vị trước khi nấu, để mắt cá được đậm đà hơn nhé. Khi ướp đừng quên thêm hành khô, hạt tiêu để món ngon và còn có mùi hương ngây ngất.
2. Cách chọn mua Mắt Cá ngừ Đại dương ngon chính gốc Quy Nhơn
Bên cạnh việc khử mùi đúng phương pháp thì chất lượng của món ăn còn tùy thuộc vào cách bạn chọn nguồn nguyên liệu. Hiện nay, mắt cá ngừ cũng là nguồn thực phẩm phổ biến, bạn có thể tìm mua tại hệ thống siêu thị hoặc cửa hàng hải sản trên toàn quốc với dạng cấp đông. Hàng cấp đông tiện lợi cho việc vận chuyển và bảo quản, nhưng cũng khiến bạn khó đánh giá về chất lượng. Vậy nên, để có thể mua được mắt cá ngon hết mức có thể, bạn hãy lưu ý những điều sau:
- Kiểm tra thật kỹ bao bì khi mua, bao bì phải còn nguyên vẹn, đặc biệt là hạn sử dụng. Chỉ nên chọn những sản phẩm còn thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ khi khai thác.
- Bạn nên mua những túi mắt cá nhìn thấy rõ phần bên trong, không bị đông tuyết vì đó là mắt cá được cấp đông đúng cách. Những bao bì bị đông tuyết thường đã để lâu ngày hoặc đã từng bị rã đông qua.
- Nên chọn những mắt cá có nhãn cầu nguyên vẹn, không bị lòi ra hay lõm và có hình dạng khác thường.
- Tốt nhất là hãy mua mắt cá tại những cơ sở chính gốc ngoài địa phương khai thác. Chẳng hạn như nhà hàng chuyên biệt về Cá ngừ như Cá ngừ Đại dương chị Thuận Quy Nhơn.
Không chỉ nổi tiếng với nghìn mắt cá bán ra mỗi ngày, nhà hàng chị Thuận còn có menu khủng với hơn 100 món từ Cá ngừ Đại dương và cả nguyên liệu tươi đóng gói cấp đông.
Cá ngừ nguyên con được chị Thuận mua trực tiếp tại cảng cá lớn nhất Quy Nhơn, tự xẻ thịt và sơ chế ngay tại nhà hàng theo quy trình khép kín. Nên nguyên liệu luôn tươi ngon, sạch sẽ và chất lượng nhất.
Nếu muốn mua được Mắt cá chuẩn Quy Nhơn, tươi ngon, ổn định quanh năm và giá rẻ thì bạn cứ liên hệ với chị Thuận nhé. Chúc bạn thành công tạo với cách chế biến Mắt Cá ngừ Đại dương vừa học được nha.
1. Cách chế biến Mắt Cá ngừ Đại dương ngon và không tanh từ Cá ngừ Đại dương chị Thuận
Nổi tiếng bán hơn 1 nghìn thố Mắt Cá ngừ Đại dương mỗi ngày, Cá ngừ Đại dương chị Thuận là địa chỉ TOP 1 để mọi tín đồ đam mê ẩm thực tìm đến và khám phá hương vị thơm ngon nhất của cá ngừ xứ Nẫu. Theo chân chị Thuận vào bếp để khám phá xem bí quyết làm nên mắt cá ngừ ngon là gì. Chị nói đơn giản chỉ là cần sự tỉ mỉ.
Theo lời chị Thuận, cách chế biến Mắt Cá ngừ Đại dương ngon và không tanh quan trọng ở khâu sơ chế khử mùi. Mắt cá ngừ có rất nhiều gân máu và chất nhờn, đây là một trong những lý do chính tạo nên mùi tanh đặc trưng. Và không phải ai cũng biết điều này, thế nên trước khi chế biến, bạn hãy sơ chế mắt cá theo trình tự sau:
- Lấy sạch gân máu: Mắt cá ngừ sau khi mua về, bạn rã đông tự nhiên, rồi tiến hành lấy sạch gân máu bằng mũi dao nhọn, rồi rửa sạch với nước.
- Ngâm rượu khử mùi: Tiếp theo hãy cho mắt cá ngâm với rượu trắng khoảng 5 phút để khử sạch mùi và làm sạch chất nhờn trong nhãn cầu. Rửa qua nước lạnh rồi có thể chần lại với nước sôi.
- Hấp tạo hương thơm: Thông thường, sau khi chần nước sôi là mắt cá đã hết mùi tanh vốn có. Tuy nhiên, theo như chị Thuận, để mắt cá khi ăn có hương thơm dịu, không tanh khi nguội thì bạn nên hấp qua với thảo mộc trước khi tẩm ướp. Cho mắt cá vào xửng, hấp cùng với gừng tươi, lá dứa, củ sả hoặc những loại thảo mộc có hương thơm khử mùi mà bạn biết. Đảm bảo sau quá trình này, mắt cá sẽ cực kỳ thơm ngon dù bạn chế biến món ăn nào.
- Tẩm ướp:Cuối cùng là hãy tẩm ướp một ít gia vị trước khi nấu, để mắt cá được đậm đà hơn nhé. Khi ướp đừng quên thêm hành khô, hạt tiêu để món ngon và còn có mùi hương ngây ngất.
2. Cách chọn mua Mắt Cá ngừ Đại dương ngon chính gốc Quy Nhơn
Bên cạnh việc khử mùi đúng phương pháp thì chất lượng của món ăn còn tùy thuộc vào cách bạn chọn nguồn nguyên liệu. Hiện nay, mắt cá ngừ cũng là nguồn thực phẩm phổ biến, bạn có thể tìm mua tại hệ thống siêu thị hoặc cửa hàng hải sản trên toàn quốc với dạng cấp đông. Hàng cấp đông tiện lợi cho việc vận chuyển và bảo quản, nhưng cũng khiến bạn khó đánh giá về chất lượng. Vậy nên, để có thể mua được mắt cá ngon hết mức có thể, bạn hãy lưu ý những điều sau:
- Kiểm tra thật kỹ bao bì khi mua, bao bì phải còn nguyên vẹn, đặc biệt là hạn sử dụng. Chỉ nên chọn những sản phẩm còn thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ khi khai thác.
- Bạn nên mua những túi mắt cá nhìn thấy rõ phần bên trong, không bị đông tuyết vì đó là mắt cá được cấp đông đúng cách. Những bao bì bị đông tuyết thường đã để lâu ngày hoặc đã từng bị rã đông qua.
- Nên chọn những mắt cá có nhãn cầu nguyên vẹn, không bị lòi ra hay lõm và có hình dạng khác thường.
- Tốt nhất là hãy mua mắt cá tại những cơ sở chính gốc ngoài địa phương khai thác. Chẳng hạn như nhà hàng chuyên biệt về Cá ngừ như Cá ngừ Đại dương chị Thuận Quy Nhơn.
Không chỉ nổi tiếng với nghìn mắt cá bán ra mỗi ngày, nhà hàng chị Thuận còn có menu khủng với hơn 100 món từ Cá ngừ Đại dương và cả nguyên liệu tươi đóng gói cấp đông.
Cá ngừ nguyên con được chị Thuận mua trực tiếp tại cảng cá lớn nhất Quy Nhơn, tự xẻ thịt và sơ chế ngay tại nhà hàng theo quy trình khép kín. Nên nguyên liệu luôn tươi ngon, sạch sẽ và chất lượng nhất.
Nếu muốn mua được Mắt cá chuẩn Quy Nhơn, tươi ngon, ổn định quanh năm và giá rẻ thì bạn cứ liên hệ với chị Thuận nhé. Chúc bạn thành công tạo với cách chế biến Mắt Cá ngừ Đại dương vừa học được nha.