Lò xông khói 500kg(VT-XX33)
 
Công Nghệ Máy Việt Trung
 
Toàn quốc - Lò xông khói 500kg Lo_xong_khoi_100kg__1__fd7aebb8f4d549b69a878a69089a991c_1024x1024

Lò xông khói 500kg/mẻ có kích thước nhỏ hơn các loại lò xông khói khác, có thể cho tối đa 500kg thịt trong 1 lần xông khói. Máy có thể chế biến các loại hàng xông khói như xúc xích xông khói, thịt ba-rọi (ba-chỉ) xông khói, cá hồi xông khói…

Hướng dẫn làm thịt xông khói:
Nguyên liệu:
- Đùi lợn nguyên miếng, rửa sạch, để khô ráo. Dùng kim hay gì đó xâm vào miếng thịt để thịt ngấm khi được ướp. 
- Nước muối ướp thịt: Tỉ lệ nước muối mặn là 10% ( cứ 1 phần muối thì 10 phần nước ). Ví dụ : 1 kg muối biển hạt to thì cho 10 lít nước lã 
- Gia vị khác (tùy khẩu vị): lá nguyệt quế, húng tây, cốt chanh ( chanh thường cho vào cá ), tiêu, tỏi, hành...

 
Toàn quốc - Lò xông khói 500kg Lo_xong_khoi_100kg__2__b910f4736fc64a299f98f1df4876d01e_1024x1024

Chuẩn bị nước muối thịt : 
- Bỏ nước và muối vào nồi đun nhỏ lửa và khuấy cho muối hột to tan đều vào nước, đun xôi còn là để tiệt trùng cho sạch sẽ. 
- Lấy nước muối ra, để nguội, sao cho khi đem ướp thịt, nước ở nhiệt độ 6, 7° là lý tưởng nhất. 
- Thả thịt vào khay nước muối ướp, cùng với gia vị được phủ, trộn đều, nếu là các nhành lá cứng thì có thể băm nhỏ cho ra hương vị, có ở dạng bột là tốt nhất. Nước muối phải ngập cái. 
- Thời gian ướp : vô cùng quan trọng, cứ 1 cm bề dầy của thịt, cá, là một giờ thời gian ướp. 
Chú ý: Nếu là cả nguyên cái đùi thì cứ ướp thật lâu, một ngày tròn, cho ngấm. ( Ướp thịt trong tủ lạnh nếu bên ngoài trời nóng ). 

 
Toàn quốc - Lò xông khói 500kg Lo_xong_khoi_100kg__3__9bd58d837a4a454786c5a22cb23c6b44_1024x1024

Xông khói : 
- Lấy thịt ra khỏi nước ướp nhưng nhớ là phải rửa cho sạch bên ngoài bằng nước lọc, nếu không nó bị bám quá nhiều muối, khi ăn sẽ mặn. 
- Đem thịt bỏ vào lò hun khói.
- Thời gian hun khói : tùy là cá hay thịt, dầy hay mỏng 



Tags: #lò-xông-khói